Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Phạm Huyền - Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

Cảm động khoảnh khắc tuyển thủ U22 Việt Nam cõng bạn chấn thương đi dưới trời mưa

24-08-2020 - 19:31 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Minh Bình chấn thương, Tiến Anh (Viettel FC) liền cõng bạn từ sân vào phòng thay đồ dù bản thân anh cũng đang không có thể trạng tốt nhất để vào sân thi đấu.

Tiến Anh (Viettel FC) cõng đồng đội Minh Bình "chạy mưa". Video: PH

Khoảng 18h30 phút chiều 24/8, khi trận đấu tập thứ nhất của đội tuyển U22 Việt Nam kết thúc, trời bất chợt đổ cơn mưa rào. Mưa to khiến các phóng viên và cầu thủ trong khuôn viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đều nhanh chóng chạy tìm chỗ trú. Lúc này, từ sân tập số 1, cầu thủ Tiến Anh (Viettel FC) lầm lũi cõng một cầu thủ khác trên lưng, bước đi dưới trời mưa. Người được cõng là tiền đạo Lê Minh Bình (CLB Bà Rịa - Vũng Tàu). Minh Bình vừa bị lật cổ chân trong 1 tình huống ở hiệp 2 trận đấu.

Hình ảnh này khiến người ta cảm động. Bởi Tiến Anh cũng không có thể trạng tốt nhất để vào sân thi đấu. Anh ngồi ngoài quan sát các đồng đội. Sau trận, anh chàng nhẫn nại đợi Minh Bình và cõng bạn trên lưng rời sân vào phòng nghỉ nằm trong cùng khuôn viên của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Cảm động khoảnh khắc tuyển thủ U22 Việt Nam cõng bạn chấn thương đi dưới trời mưa - Ảnh 1.

Minh Bình gặp chấn thương và phải rời sân khi trận đấu chưa kết thúc.

Tiến Anh ít nói, khá ngại ngùng khi nhận được sự chú ý của truyền thông. Minh Bình trên lưng anh cũng có cùng cảm nhận. Cả hai cố gắng mỉm cười khi được hỏi thăm. Tiến Anh thậm chí còn 1 bị đồng đội khác trêu đùa rằng có thể đổi cho cậu ấy cõng được không, để được người ta chú ý.

Dẫu vậy đó chỉ là câu nói vui. Hành động chăm sóc bạn bị thương của Tiến Anh đã thể hiện mối quan hệ gắn kết, thân thiết, yêu thương lẫn nhau giữa các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam. Cơn mưa chỉ là chất xúc tác để khoảnh khắc ấy trở nên đáng nhớ hơn mà thôi.

Trận đấu tập thứ nhất của U22 Việt Nam khép lại với tỉ số hoà 2-2. Tiền đạo Minh Bình trước khi gặp chấn thương đã kịp ghi điểm bằng 1 cú sút penalty đẹp mắt, ghi bàn cho đội áo vàng.