Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Calvin Kattar tái xuất ấn tượng, khiến "Thần cước" Giga Chikadze lần đầu ôm hận tại UFC

AB , 10:05 16/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Calvin Kattar đánh bại Giga Chikadze bằng điểm số đồng thuận vào ngày 16/1.

Sáng ngày 16/1, sự kiện đầu tiên của UFC trong năm 2022 đã diễn ra với trận đấu chính giữa Calvin Kattar và Giga Chikadze. Trước thềm cuộc đối đầu, Chikadze được đánh giá cực cao với chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp, 7 trong số này đến tại giải MMA lớn nhất hành tinh. Dù vậy, ở lần đầu tiên gặp một đối thủ trong top 5, "Thần cước" Chikadze đã phải nếm trái đắng.

Sau quãng thời gian đầu thăm dò, Kattar đã quật ngã thành công đối thủ xuống sàn. Cuối hiệp, võ sĩ người Mỹ có được vị trí thuận lợi nhưng không thể thực hiện thành công một pha siết cổ. Chikadze khởi đầu hiệp 2 khá tốt với hai cú đòn chính xác liên tiếp bằng tay phải. Dù vậy, Kattar nhanh chóng dồn lên. Sức ép ngày một lớn hơn từ Kattar, hết đòn lên gối, chỏ cho tới các combo kết hợp uy lực.

Calvin Kattar tái xuất ấn tượng, khiến "Thần cước" Giga Chikadze lần đầu ôm hận tại UFC - Ảnh 1.

Hiệp 3, Chikadze bị một vết cắt ở phía mắt phải. Tay đấm Gruzia cố gắng đáp trả nhưng hiệp 3 vẫn thuộc về Kattar. Sau thất bại đáng quên trước Max Holloway hồi năm ngoái, Kattar đang trở lại ấn tượng.

"Sao cậu ấy vẫn có thể đứng vững", BLV của UFC ngỡ ngàng trước sự kiên cường tới từ Chikadze. Chưa có tình huống đánh ngã nào bất chấp sức ép tới từ Kattar. Một cuộc đối đầu rất hay, xứng đáng dẫn đầu sự kiện.

Calvin Kattar tái xuất ấn tượng, khiến "Thần cước" Giga Chikadze lần đầu ôm hận tại UFC - Ảnh 2.

Đôi bên tiếp tục chơi hết mình ở hiệp 5. Liên tục những pha trao đổi đòn hấp dẫn được tung ra. Ở những giây cuối, Chikadze kiệt sức và gục ngã xuống sàn. Tiếng chuông kết thúc vang lên ngăn pha kết liễu tới từ Kattar.

Những giây cuối hấp dẫn tại trận Chikadze vs Kattar

Chiến thắng bằng điểm số đồng thuận sau cùng đã thuộc về Kattar (50-45, 50-45, 50-44). Theo thống kê, Kattar có 157 cú đòn chính xác nhỉnh hơn con số 129 của đối thủ. Bên cạnh đó, võ sĩ người Mỹ cũng có một tình huống knockdown. 

Với kết quả này, Kattar đã có màn tái xuất ấn tượng sau trận thua thảm họa trước Max Holloway hồi năm ngoái. Phía đối diện, Chikadze đã bị giải mã. Nếu muốn tranh đai, tay đấm người Gruzia sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Calvin Kattar tái xuất ấn tượng, khiến "Thần cước" Giga Chikadze lần đầu ôm hận tại UFC - Ảnh 3.

Calvin Kattar tái xuất ấn tượng, khiến "Thần cước" Giga Chikadze lần đầu ôm hận tại UFC - Ảnh 5.