Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Dana White tiết lộ lý do Henry Cejudo không được tranh đai, cựu vương lập tức đáp trả cực gắt

15-01-2022 - 13:37 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà cựu vô địch 2 hạng cân Henry Cejudo nhanh chóng phản hồi Chủ tịch Dana White.

Cách đây ít ngày, Max Holloway buộc phải rút lui khỏi trận tranh đai cùng Alexander Volkanovski, dự kiến diễn ra tại UFC 272 vào tháng 3. Ngay lập tức, nhà cựu vô địch 2 hạng cân Henry Cejudo tỏ ý muốn tái xuất võ đài để lấp vào chỗ trống do Holloway để lại. Trước đó, tay đấm 34 tuổi đã giải nghệ sau khi đánh bại Dominick Cruz vào tháng 5/2020.

Tuy nhiên, UFC cuối cùng trao cơ hội cho Chan Sung Jung. Tay đấm người Hàn dự kiến gặp Volkanovski vào tháng 4 tới. Trong buổi phỏng vấn mới đây, White chia sẻ lý do gạt Cejudo khỏi cuộc đua tranh đai ở hạng lông.

Dana White tiết lộ lý do Henry Cejudo không được tranh đai, cựu vương lập tức đáp trả cực gắt  - Ảnh 1.

Dana White cho rằng Henry Cejudo không thể tranh đai ngay ngày tái xuất võ đài

"Tôi muốn nói với các bạn là, Chan Sung Jung ở đây để chiến đấu còn Cejudo đã giải nghệ. Cậu ta không thi đấu mấy năm và muốn trở lại để chạm trán cùng Volkanovski? Bạn có những người như Chan Sung Jung, Josh Emmett, Giga Chikadze - người sẽ thượng đài vào cuối tuần này. Bạn có những võ sĩ đấu 3 trận/năm và đang cố gắng thăng hạng. Còn Cejudo đã giải nghệ và không thể đột ngột nhảy vào tranh đai. Chúng tôi không làm việc theo cách đó".

Cejudo có chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp trước khi giải nghệ. Tại UFC 227 vào tháng 8/2018, Cejudo đánh bại Demetrious Johnson để giành về đai hạng ruồi. Tới đầu năm 2019, Cejudo giành đai hạng gà nhờ việc đánh bại Marlon Moraes. Cejudo tin bản thân có thể trở thành nhà vô địch 3 hạng cân nhưng khẳng định không được UFC trao cơ hội.

"Tôi có những thành tích tốt trong quá khứ. Tôi xứng đáng với cơ hội tranh đai. Tôi không giống như George St-Pierre khi ông ta trở lại và giải nghệ luôn. Tôi thì khác bởi sẽ tái xuất và bảo vệ tất cả chiếc đai của mình. Thực tế, Dana White lẫn UFC đều không tin tưởng võ sĩ của mình. Họ không có niềm tin vào Alexander Volkanovski bởi nếu có, họ để để cậu ta đối đầu với tôi.

Tôi nghĩ họ đang sợ. Cả White lẫn UFC đều không muốn tôi thắng. Tôi chán với việc khiêu khích Volkanovski nhưng không được trao suất tranh đai. Sao họ không trao cho tôi cơ hội để trở thành nhà vô địch 3 hạng cân? Đây là đế chế độc quyền. Họ kiểm soát mọi thứ".

Khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của Henry Cejudo

/dana-white-tiet-lo-ly-do-henry-cejudo-khong-duoc-tranh-dai-cuu-vuong-lap-tuc-dap-tra-cuc-gat-202201151351289.htm