Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cách đọc đội hình chính tuyển Trung Quốc theo tiếng Việt

Thành Đạt , 20:01 05/10/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Chỉ còn 2 ngày nữa đội tuyển Việt Nam sẽ gặp tuyển Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022. Mọi thông tin từ lực lượng, chiến thuật... cho đến cách đọc tên cầu thủ đều được chú ý.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022 đang đến rất gần. Truyền thông và người hâm mộ đôi bên đều đang "khát" thông tin về đối phương. Các biện pháp giữ bảo mật cũng đã được 2 đội tuyển đưa ra, từ đổi sân cho đến tráo số áo.

Dẫu vậy, một vài trang báo Trung Quốc đã đăng tải đội hình tuyển Việt Nam và họ cũng đã điểm danh khá chính xác những trụ cột, kèm theo phiên âm bằng tiếng Trung. Ở chiều ngược lại, tên của các cầu thủ Trung Quốc cũng có thể được phiên âm theo âm Hán-Việt.

Đọc tên cầu thủ tuyển Trung Quốc theo tiếng Việt như thế nào? - Ảnh 1.

Tên phiên âm của đội hình chính ĐT Trung Quốc

HLV Li Tie có tên theo âm Hán-Việt là Lí Thiết, ông thích dùng sơ đồ 4-4-2 và tuỳ thời điểm sẽ là 4-4-1-1. Trong 2 trận đầu tiên của vòng loại 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đã dùng đội hình 4-4-1-1. Trung phong gốc Brazil Elkeson sau khi nhập tịch đã có cái tên tiếng Trung là Ai Kesen (Nghệ Khắc Sâm). Người đá ngay sau số 9 này là cầu thủ đang thi đấu cho CLB Espanyol tại La Liga Wu Lei (Vũ Lỗi), anh cũng được xem là ngôi sao đáng chú ý nhất của ĐT Trung Quốc hiện tại. Tiền đạo 29 tuổi cũng đã hội quân và có buổi tập đầu tiên với đội tuyển sau khi cùng CLB đánh bại đại gia Real Madrid ngày 3/10.

Ở hàng tiền vệ là 4 cầu thủ Yin Hongbo (Doãn Hồng Bác), Jin Jingdao (Kim Kính Đạo), Wu Xi (Ngô Hy) và Wang Gang (Vương Cang). Doãn Hồng Bác và Kim Kính Đạo hiện phải tập hồi phục do quá tải. Ngô Hy đã nhận thẻ vàng trong trận gặp Nhật Bản, trước đó anh cũng nhận thẻ vàng ở vòng loại thứ 2. May mắn là AFC không tính thẻ từ vòng loại thứ 2 và đội trưởng tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể ra sân trận tới.

Đọc tên cầu thủ tuyển Trung Quốc theo tiếng Việt như thế nào? - Ảnh 2.

Đội tuyển Trung Quốc muốn chơi tấn công trước tuyển Việt Nam (Ảnh: CFA)

Bộ tứ vệ của HLV Lí Thiết bao gồm Zhang Linpeng (Trương Lâm Bồng), Tyas Browning (Tưởng Quang Thái), Li Ang (Lí Ngang), Wang Shenchao (Vương Sân Siêu). Trung vệ Tyias Browning tuy từng mang quốc tịch Anh nhưng bên ngoại của cầu thủ lò Everton có gốc người Hoa ở Quảng Đông. Trừ "Ramos Trung Quốc" Trương Lâm Bồng còn để ngỏ khả năng ra sân do mới bình phục chấn thương, cả 3 cầu thủ còn lại hiện đều khoẻ mạnh và hoàn toàn có thể xuất phát. Lựa chọn số 1 nơi khung thành của ông Lí trong 2 trận đã qua là Yan Junling (Nhan Tuấn Lăng).

Đây là đội hình chính trong trận thua 0-1 trước đội tuyển Nhật Bản. Trang YNET tiết lộ đội tuyển Trung Quốc sẽ dung sơ đồ 4-4-2 đối đầu đội tuyển Việt Nam, sơ đồ chủ đạo tại vòng loại 2 và trong hiệp 2 trận tuyển Trung Quốc thua 0-3 tuyển Australia khi họ cần bàn thắng. Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam diễn ra vào lúc 0h ngày 8/10 (giờ Việt Nam).