Các CLB V.League chạy đua lực lượng chuẩn bị cho mùa giải 2022

Bảo Bình , 13:57 18/11/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trước thềm V.League 2022, các đội bóng bắt đầu hội quân và thị trường chuyển nhượng cũng nhộn nhịp.

V.League 2022 có nhiều biến động trong bối cảnh dịch bệnh, cùng với việc CLB Than Quảng Ninh sẽ không tham dự giải vô địch quốc gia khiến cho các cầu thủ của đội bóng đất mỏ phải nhanh chóng tìm bến đỗ mới.

Nhân cơ hội đó, các "gã nhà giàu" ở V.League cũng bắt đầu tìm kiếm cho mình những gương mặt mới. Bình Định là một trong những đội bóng gây sốt khi liên tiếp chiêu mộ về những chân sút như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, ngôi sao đội tuyển quốc gia Hà Đức Chinh. Gần đây nhất là tiền vệ Đỗ Văn Thuận.

Tiền vệ sinh năm 1992 đã chia tay TP.HCM và gia nhập đội bóng đất võ. Đây là cầu thủ luôn giữ phong độ ổn định trong những mùa giải qua tại V.League. Anh cũng từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tập luyện.

Các CLB V.League chạy đua lực lượng chuẩn bị cho mùa giải 2022 - Ảnh 1.

Văn Thuận về Bình Định (Ảnh: Thủ Khúc)

Có thể thấy, Bình Định đang chuẩn bị rất kỹ từ lực lượng đến cơ sở vật chất cho cuộc chạy đua tại V.League.

Một CLB khác là Hải Phòng cũng đang có sự thay đổi lớn từ ông chủ đến đội ngũ ban huấn luyện và sau cùng là cầu thủ. Hải Phòng đưa về hơn 10 cầu thủ của HAGL, ký hợp đồng thảnh công với Nguyễn Hải Huy. Ngoài ra, đội bóng hoa phượng đỏ cũng đang thử việc tiền vệ Lê Sỹ Minh.

Hiện tại, các CLB đã bắt đầu đẩy mạnh tập luyện, trong đó HAGL cũng đã hội quân trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ ngơi. Được biết, HLV Kiatisuk cũng đã tính toán mang thêm một trợ lý đồng hương tới HAGL để chinh phục danh hiệu tại V.League 2022. Đó là ông Witoon Mingkwan - một chuyên gia về thể lực rất giàu kinh nghiệm, cũng là trợ lý cũ khi "Zico Thái" còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Các CLB V.League chạy đua lực lượng chuẩn bị cho mùa giải 2022 - Ảnh 2.

HLV Kiatisuk trao đổi công việc với ông Witoon Mingkwan (Ảnh: FBNV)

HAGL hội quân trở lại (Ảnh: FBNV)

Không nằm ngoài cuộc đua, CLB Hà Nội mới đây cũng đã công bố HLV thủ môn mới Nguyễn Thế Anh. Vị trợ lý của HLV Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam sẽ gắn bó với Hà Nội trong bản hợp đồng 2 năm.

Các CLB V.League chạy đua lực lượng chuẩn bị cho mùa giải 2022 - Ảnh 4.

HLV Thế Anh về Hà Nội (Ảnh: HNFC)