Các cầu thủ Việt Nam cùng CLB rớt hạng tại Nhật Bản

2 cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Nhật Bản là Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân đã phải nhận nỗi buồn xuống hạng cùng đội bóng Ryukyu.

Giải đấu J-League 2 của Nhật Bản mùa giải 2022 đã kết thúc cuối tuần qua. Ở vòng đấu cuối cùng, CLB Ryukyu dù có chiến thắng 1-0 trước Oita Trinita nhưng vẫn phải chấp nhận xuống chơi ở J-League 3 mùa giải tới.

Các cầu thủ Việt Nam cùng CLB rớt hạng tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Phạm Văn Luân trong màu áo Ryukyu. (Ảnh: FC Ryukyu).

Ryukyu chính là đội bóng có 2 cầu thủ Việt Nam là Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân thi đấu. Trong mùa giải vừa kết thúc, bộ đôi này không để lại quá nhiều dấu ấn trong những lần hiếm hoi được ra sân. Văn Luân có 2 trận được thi đấu trong khi Hồng Quân chỉ có 1 lần ra sân. Đội bóng này còn sở hữu 1 tiền đạo Đông Nam Á khác là Sittichok Paso nhưng cầu thủ người Thái Lan cũng chỉ được xuất hiện 1 trận.

Theo thông báo mới nhất từ CLB Ryukyu, Văn Luân và Hồng Quân sẽ không tiếp tục thi đấu cho đội bóng này ở mùa tới mà trở về khoác áo Sài Gòn FC, đội bóng chủ quản.

Ngoài Văn Luân và Hồng Quân được trải nghiệm ở J-League 2, bóng đá Việt Nam còn có 3 gương mặt là tiền đạo Nguyễn Ngọc Hậu, tiền vệ Bùi Ngọc Long và tiền đạo Nguyễn Văn Sơn khoác áo Azul Claro Numazu thi đấu ở J-League 3. Trong số 3 cầu thủ này, mới chỉ có Bùi Ngọc Long được ra sân 2 trận. Tuy nhiên, J-League 3 mùa giải 2022 vẫn còn 4 vòng đấu nữa mới kết thúc nên Văn Sơn, Ngọc Long, Ngọc Hậu vẫn chưa hết cơ hội thi đấu tại Nhật.

5 cầu thủ Việt Nam được Sài Gòn FC cử sang Nhật thi đấu theo dạng cho mượn trong chương trình kết hợp giữa đội bóng này và các đối tác ở Nhật Bản. Tuy nhiên, chưa rõ chương trình này có được tiếp tục ở mùa giải tới hay không./.