Bóng đá Việt Nam nhận tài trợ lớn trước thềm AFF Cup 2022

Thanh Xuân , 17:06 24/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Ngày 24/10 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết giữa Tập đoàn Thể thao Động Lực với LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty VPF hướng tới sự phát triển chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Trong 25 năm qua Tập đoàn Thể thao Động Lực luôn đồng hành cùng VFF và VPF trong rất nhiều giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. Với mục tiêu tiếp tục gắn bó trong chặng đường phát triển của bóng đá Việt Nam, nhà tài trợ này sẽ tiếp tục hợp tác với VFF từ năm 2022 - 2024 và VPF từ năm 2023 - 2025 với các sản phẩm tài trợ tăng cao so với hợp đồng năm trước. Ngoài giá trị về tiền mặt còn có thêm bóng thi đấu, bóng tập luyện, trang phục làm nhiệm vụ cho trọng tài, giám sát.. với tổng giá trị ước tính khoảng 90 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết:

"Hướng tới các giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2022 cùng nhiều nhiệm vụ khác năm 2023 và các năm tiếp theo, VFF hân hạnh tổ chức lễ ký kết, tiếp tục gắn bó với đơn vị tài trợ bóng thi đấu và trang phục trọng tài. Trong nhiều năm qua trái bóng và trang phục đã góp phần không nhỏ vào thành công trong các giải đấu trong nước và quốc tế. VFF trận trọng và đánh giá cao những sản phẩm của Động Lực và tin tưởng các sản phẩm sẽ có chất lượng tầm quốc tế góp phần tổ chức thành công các giải đấu".

Bóng đá Việt Nam nhận tài trợ lớn trước thềm AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Đại diện VFF ký kết hợp đồng với Động Lực (Ảnh: BB)

Về phía nhà tài trợ ông Mai Thế Hưng - Giám đốc đối ngoại tập đoàn Động Lực khẳng định:

"Với thông điệp đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam, chúng tôi đã đồng hành cùng rất nhiều giải đấu ngay cả thời điểm khó khăn nhất do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chúng tôi nhận thức được việc chung tay phát triển bóng đá là nhiệm vụ cốt yếu giúp tính chuyên nghiệp gia tăng tạo sự cạnh tranh, tạo niềm tin từ người hâm mộ. Với mong muốn đạt bước tiến cho bóng đá Việt Nam chúng tôi sẽ tăng giá trị tài trợ lên đến hơn 90 tỉ trong 3 năm. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ gặt hái được nhiều thành công".

Bóng đá Việt Nam nhận tài trợ lớn trước thềm AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Dàn trọng tài ra mắt trang phục (Ảnh: BB)

Bên cạnh đó, Động Lực cũng dành sự quan tâm cho các giải bóng nhi đồng - thiếu niên từ U9 đến U21, nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Trong thời gian qua rất nhiều ngôi sao của bóng đá Việt Nam cũng đã trưởng thành từ các giải nhi đồng như Văn Toàn, Quang Hải, Duy Mạnh.... Đây là nền móng quan trọng giúp bóng đá Việt Nam thực hiện hóa mục tiêu tham dự World Cup.