Các cầu thủ phải trả gần 10 tỉ đồng để dắt vợ con đến World Cup

Huy Đăng , 20:26 25/08/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Cuộc khủng hoảng chỗ ở của Qatar trong mùa đăng cai World Cup 2022 buộc các ngôi sao bóng đá phải trả những khoản phí khổng lồ để dắt “WAGs” (vợ/bạn gái) đi cùng họ đến ngày hội bóng đá số một hành tinh.

Các cầu thủ phải trả gần 10 tỉ đồng để dắt vợ con đến World Cup - Ảnh 1.

Du khách đối mặt chi phí cực đắt đỏ ở World Cup 2022 - Ảnh: REUTERS

Theo Daily Mail, chi phí để thuê những căn hộ cao cấp ở Qatar trong thời gian 1 tháng diễn ra World Cup 2022 dao động từ 300.000 - 360.000 USD (khoảng 7 - 8,5 tỉ đồng). Những căn hộ này có lối đi thẳng ra biển, hồ bơi riêng, cùng nhiều tiện nghi khác để người thuê có thể hòa mình vào bầu không khí mùa World Cup.

Tất nhiên, không ai ép các cầu thủ phải trả khoản phí này để thuê chỗ ở cho gia đình. Vẫn có nhiều lựa chọn rẻ hơn để tìm một chỗ ở trong mùa World Cup. Dù vậy, truyền thông Anh cho biết Qatar đang trải qua một cuộc "khủng hoảng chỗ ở" khi nhu cầu đặt phòng quá cao so với số lượng cung cấp.

Qatar dự kiến đón khoảng 1,5 triệu du khách nước ngoài mùa World Cup. Trong khi đó, thông tin của công ty bất động sản Cushman & Wakefield Qatar cho biết quốc gia dầu mỏ này hiện chỉ có khoảng 30.000 phòng khách sạn. Tức nếu tất cả du khách đều thuê khách sạn, họ sẽ phải chen chúc với mật độ… 50 người/phòng.

Các cầu thủ phải trả gần 10 tỉ đồng để dắt vợ con đến World Cup - Ảnh 2.

Những căn lều ở sa mạc cũng được đem cho thuê phục vụ mùa World Cup - Ảnh: BLOOMBERG

Đây hiển nhiên là điều hoàn toàn bất khả thi, nguồn cung cấp chỗ ở vì vậy được mở rộng ra các căn hộ sang trọng, dịch vụ Airbnb… Có khoảng 8.000 căn hộ cho thuê ở Qatar hiện tại, và ban tổ chức cũng đang thuê lại những khu cắm trại ở sa mạc, cùng tàu du lịch để làm chỗ ở cho du khách trong mùa World Cup 2022.

Muốn tìm chỗ ở rẻ tại World Cup 2022, các cầu thủ cần phải đặt phòng ngay từ lúc này. Khốn nỗi, họ lại không thể chắc chắn khả năng được góp mặt tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, khi còn nhiều rủi ro về chấn thương, phong độ…

Theo tìm hiểu của phóng viên, những căn phòng cho thuê theo dịch vụ Airbnb ở thủ đô Doha có giá rẻ nhất cũng vào khoảng 200 - 250 USD/đêm.