Neymar đối mặt với án tù trước World Cup 2022

MẠNH TÙNG , 09:59 28/07/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Ngôi sao Neymar sẽ phải ra tòa vì cáo buộc trốn thuế liên quan đến vụ chuyển nhượng của anh từ Santos sang Barcelona. Phiên điều trần sẽ diễn ra ngay trước thềm World Cup 2022.

Neymar đối mặt với án tù trước World Cup 2022 - Ảnh 1.

Thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Neymar từ CLB thời niên thiếu Santos sang Barcelona đã gây ra nhiều tranh cãi pháp lý. Theo đó, Barcelona được cho là đã che giấu số tiền thực sự phải chi ra cho bản hợp đồng này. Gã khổng lồ xứ Catalan phải tốn đến 83,3 triệu euro so với con số công bố là 57,1 triệu euro, với 40 triệu euro cho gia đình Neymar và 17,1 triệu cho Santos.

Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cho rằng Neymar và người đại diện (cũng là cha anh) có dấu hiệu trốn thuế. Bên cạnh đó, hai cựu chủ tịch của Barcelona - Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu cũng sẽ phải hầu tòa vì cáo buộc tương tự. Theo El Pais, phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tại Barcelona, chỉ một tháng trước World Cup 2022.

Theo các cơ quan pháp lý Tây Ban Nha, Neymar đối diện với án phạt 2 năm tù và phải bồi thường 10 triệu euro. Ngoài ra, cha mẹ Neymar cũng có nguy cơ ngồi tù vì tham gia trực tiếp vào vụ chuyển nhượng. Vẫn chưa rõ ngôi sao người Brazil có xuất hiện tại tòa hay không.

Năm 2017, Neymar rời Barcelona để đến PSG với giá kỷ lục thế giới 222 triệu euro. Tuy nhiên, Neymar chưa cho thấy vị thế ngôi sao hàng đầu về mặt chuyên môn, liên tục gặp chấn thương và thi đấu mờ nhạt trong các trận đấu quan trọng.

Đời tư của Neymar cũng có nhiều scandal liên quan đến tính kỷ luật của ngôi sao này. Với việc Mbappe gia hạn hợp đồng với PSG, tương lai của Neymar ở sân Công Viên Các Hoàng Tử vẫn chưa có gì chắc chắn. Thậm chí, có thông tin đội bóng thủ đô nước Pháp muốn cho mượn ngôi sao người Brazil ngay trong mùa hè này.

Từ khóa:

Neymar