Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bùi Ngọc Long (Than Quảng Ninh): "Không có chuyện tôi vay tiền để mua lăn nách"

02-04-2021 - 13:40 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Ngọc Long của CLB Than Quảng Ninh đã có những chia sẻ về tình hình nợ lương của CLB chủ quản.

Mới đây, CLB Than Quảng Ninh vướng tin đồn nợ lương các cầu thủ 8 tháng gây xôn xao dư luận bóng đá Việt. Mọi thứ trở nên mất kiểm soát khi các cầu thủ hết kiên nhẫn với lãnh đạo đội bóng. Ngay cả những cầu thủ có kinh tế vững cũng phải loay hoay trang trải cuộc sống, chứ chưa nói đến các cầu thủ trẻ. Chia sẻ với báo chí, tiền vệ trẻ Bùi Ngọc Long thẳng thắn thừa nhận khó khăn về kinh tế, nhưng cũng "phản pháo" lại một "fake news" về vụ việc anh phải vay tiền vợ của các anh trong đội để mua "lăn nách".

"Chuyện các em trẻ phải vay mượn tiền của các anh thì rất bình thường. Lương trẻ của bọn em có 2 triệu một tháng nên vẫn phải vay thêm. Còn không có chuyện em vay tiền vợ các anh để mua lăn nách.

Bùi Ngọc Long (CLB Than Quảng Ninh)

Tiền vệ trẻ Bùi Ngọc Long trong màu áo CLB Than Quảng Ninh (Ảnh: FBNV)

Tiền giày thì bọn em mua nợ mấy anh bán giày còn sinh hoạt hàng tháng đến mức cần phải mua đồ dùng thiết yếu thì đành vay mượn một ít. Bố mẹ ở nhà cũng không dư giả nên em không muốn xin tiền bố mẹ. Vay mượn được ai tạm thì vay rồi có lương trả lại. Mình nợ thêm người giúp mình cái ơn nghĩa nữa. Còn không có việc gì cần thiết thì cứ ăn cơm tập luyện rồi về phòng ngồi bấm điện thoại thôi ạ chứ không chơi bời gì.

Nếu chia sẻ thật thì tiền lương không đủ sinh hoạt. Mua đôi giày thi đấu cũng hết hơn tháng lương rồi. Nhưng nghĩ lại khoảng thời gian đội bóng đào tạo mình thì chuyện đấy là chuyện nhỏ. Giờ bọn em trẻ lương ít nhưng đến thời điểm nào đấy còn chơi bóng còn làm việc còn cống hiến cho đội bóng thì lương cũng sẽ được tăng lên thôi. Giờ trẻ chưa làm được gì mà đã kêu ca rồi thì dễ bỏ đi lắm ạ".

Bùi Ngọc Long

Ngọc Long chia sẻ những khó khăn của các cầu thủ trẻ (Ảnh: FBNV)

Bùi Ngọc Long sinh năm 2001, là một tiền vệ trẻ triển vọng của CLB Than Quảng Ninh và U19 Quốc Gia. Anh được gọi bổ sung lên đội 1, giai đoạn 2 của V.League 2020 trong màu áo Than Quảng Ninh và có những đóng góp đáng kể cho đội bóng bởi lối đá kĩ thuật, tốc độ mặc dù thể hình không nổi trội. 

Bùi Ngọc Long - CLB Than Quảng Ninh

Mặc dù bị nợ 8 tháng lương nhưng những cầu thủ trẻ như Ngọc Long vẫn "nợ" CLB việc đào tạo từ nhỏ (Ảnh: FBNV)

Khi được hỏi về việc triệu tập lên U19 trong năm 2021, Ngọc Long chia sẻ thêm: "Việc được triệu tập U19 năm vừa rồi với em thì đấy là một điều tuyệt vời và cũng là động lực cực kì lớn đối với em. Vì trước đó em cũng mất gần một năm trở về với gia đình và đi làm một vài nơi rồi mới quay lại chơi bóng tiếp. Số đông người bên cạnh không ủng hộ việc em quyết định tiếp tục, nhưng hoài bão của mình cũng không ai làm hộ mình.

Những đợt tập trung tiếp theo thì em không chắc nhưng vẫn luôn cố gắng hết mình. Còn được triệu tập hay không thì còn phụ thuộc vào khả năng của mình, cách mình tập luyện và thi đấu thể hiện trên sân. Thể hình thua kém nhưng không phải điều em lo lắng. Đời cầu thủ em nghĩ sợ chấn thương và kém may mắn hơn. Giờ cứ cố gắng hết sức rồi mọi chuyện thế nào mình vẫn chấp nhận được vì không từ bỏ thôi ạ".

Hiện tại, CLB Than Quảng Ninh đang xếp thứ 2 trên BXH sau 6 vòng đấu với 4 trận thắng và 2 trận thua. Đây là một kết quả rất khả quan với đội bóng đất mỏ khi chỉ kém đội đầu bảng là HAGL 1 điểm.