Bức ảnh xúc động về Faker nhận giải 'Khoảnh khắc Esports của năm'

NAM MINH , 09:49 16/12/2022 | Esport

Chia sẻ

Khoảnh khắc của Faker và các đồng đội T1 trong trận Chung kết với DRX đã khiến cộng đồng LMHT xúc động.

Mới đây, sự kiện Esports Awards 2022 đã chính thức được diễn ra và mang đến nhiều kết quả bất ngờ cho khán giả. Cho ai chưa biết, Esports Awards có thể xem như một giải "Oscar của làng Esports". Giải thưởng này nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân cũng như những khoảnh khắc lịch sử của làng Thể thao điện tử trong suốt một năm nhiều biến chuyển.

Bức ảnh xúc động về Faker nhận giải 'Khoảnh khắc Esports của năm' - Ảnh 1.

Esports Awards là giải thưởng thường niên của làng Thể thao điện tử - nguồn: Esports Awards


Trong số các giải thưởng đã được trao, giải Bức ảnh Esports của năm 2022 thuộc về nhiếp ảnh gia Colin Young-Wolf. Bức ảnh đạt giải chụp lại khoảnh khắc khiến cả làng LMHT bàng hoàng, sửng sốt và xúc động khi Faker đứng dậy và hướng ánh mắt lo lắng về phía đồng đội trẻ Keria lúc này đã gục xuống bàn khóc nức nở vì thất bại trước DRX.

Bức ảnh xúc động về Faker nhận giải 'Khoảnh khắc Esports của năm' - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp khoảnh khắc này đã đạt giải "Bức ảnh Esports của năm" - nguồn: Colin Young-Wolf

Bức ảnh này nổi tiếng đến nỗi đã được ví như khoảnh khắc chuyển giao thế hệ của T1. Sự quan tâm của Faker và sự vỡ òa của Keria còn được ví với chính khoảnh khắc Faker gục khóc sau trận thua Samsung Galaxy tại CKTG 2017.

Colin Young-Wolff là một nhiếp ảnh gia tự do, thường làm việc cho Riot Games tại các sự kiện LMHT và VALORANT. Ngoài bức ảnh chụp Faker và các đồng đội T1, anh còn có nhiều bức ảnh khác tại CKTG 2022 vừa qua. Tuy nhiên, bức ảnh chụp dàn sao T1 sau thất bại có lẽ sẽ là một trong những cột mốc đáng nhớ nhất sự nghiệp của Colin.

Bức ảnh xúc động về Faker nhận giải 'Khoảnh khắc Esports của năm' - Ảnh 3.

CKTG 2022 đã chứng kiến nhiều bất ngờ, nhất là hành trình kỳ diệu của DRX - nguồn: LoL Esports

Về phần Keria, đây là trận Chung kết cấp độ quốc tế thứ hai trong năm 2022 mà tuyển thủ sinh năm 2002 có dịp tham gia. Và trong cả 2 lần, anh đều không thể cùng T1 giành chiến thắng. Đó là cú sốc và cũng sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá cho Keria trên hành trình sự nghiệp sắp tới của mình.