CHÍNH THỨC: SofM nghỉ thi đấu ở mùa giải tới

MẠNH ĐĂNG , 18:46 13/12/2022 | Esport

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Ngày 13/12, Lê Quang 'SofM' Duy chính thức thông báo về kế hoạch cá nhân trong năm 2023. Anh sẽ không gia nhập bất kì đội tuyển nào.

Sau khi rời WBG, tương lai của SofM là đề tài sôi nổi trong cộng đồng LMHT Việt Nam cũng như Trung Quốc trong những ngày qua. Nhiều tin đồn xuất hiện về việc ngôi sao đi rừng sẽ thi đấu tại VCS trong mùa giải tới. Nhưng mới đây, SofM chính thức quyết định nghỉ ngơi và không gia nhập bất kì đội tuyển nào sau hơn 10 năm thi đấu với cường độ cao.

CHÍNH THỨC: SofM nghỉ thi đấu ở mùa giải tới - Ảnh 1.

SofM thông báo tạm nghỉ thi đấu một thời gian

Ngoài ra, ngôi sao người Việt cho biết anh sẽ thử sức ở những vị trí mới trong thời gian tới. Đầu tiên, SofM sẽ ở lại Việt Nam và sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho các đội tuyển Việt Nam nếu có cơ hội. Anh đã liên hệ với nhà phát hành LMHT để tham gia vào nhiều hoạt động, nội dung của game hơn. Đáng chú ý, SofM liên hệ với các giải đấu chuyên nghiệp để tham gia vai trò phân tích viên, BLV, nhà sáng tạo nội dung. Hơn hết, anh sẽ dành thời gian cho gia đình nhiều hơn và tham gia những hoạt động chưa từng có cơ hội trải nghiệm trong quá khứ.

SofM nhấn mạnh đây không phải quyết định giải nghệ. Anh sẽ cố gắng trở lại thi đấu chuyên nghiệp trong tương lai. "Cảm ơn anh em đã luôn bên cạnh, ủng hộ, cổ vũ, nhắc nhở SofM trong suốt những năm qua", SofM chia sẻ.

Đây là quyết định hết sức bất ngờ nhưng dễ hiểu của SofM. Anh đã thi đấu xa nhà trong suốt thời gian dài và nghỉ ngơi là việc dễ hiểu. Hơn nữa, phong độ của anh trong những mùa giải gần đây không còn ổn định như xưa. Không chỉ SofM, tay chơi từng vô địch thế giới, Doinb cũng quyết định nghỉ thi đấu trong mùa giải tới.

SofM là ngôi sao LMHT hàng đầu VCS và là tuyển thủ Việt Nam duy nhất góp mặt tại LPL. Trong suốt sự nghiệp hơn 10 năm, SofM gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, đặc biệt là danh hiệu Á quân CKTG 2020.