Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

BTC VCS thông báo xử phạt 4 tuyển thủ LMHT Việt Nam

Andy Mate , 12:13 07/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Cả 4 tuyển thủ LMHT bị xử phạt đều đang khoác áo các đội tuyển hàng đầu giải đấu VCS.

Ngày 7/4, fanpage chính thức của giải đấu VCS trên Facebook đăng tải thông báo xử phạt 4 tuyển thủ, bao gồm Võ "Divkid" Thanh Tùng, Tô "TomRio" Minh Khoa, Lê "Jarvis" Văn Tuấn Tú và Lê "Killerqueen' Lưu Bách Đạt vì có hành vi không đúng mực khi chơi xếp hạng ở máy chủ Hàn Quốc. Trong đó Divkid và tomrio là 2 tuyển thủ thuộc biên chế GAM Esports. Jarvis đang chơi cho Team Secret còn Killerqueen là ngôi sao thuộc biên chế Luxury Esports.

TomRio và DivKid đến với GAM Esports đầu tháng 11/2021

Hình phạt đưa ra cho cả 4 tuyển thủ kể trên là khóa tài khoản máy chủ Hàn Quốc đến hết năm 2022, đồng thời cấm thi đấu 1 trận tại VCS mùa xuân 2022.

4 tuyển thủ LMHT Việt Nam bị VCS phạt vì "toxic" tại máy chủ Hàn Quốc

BTC VCS thông báo xử phạt 4 tuyển thủ LMHT Việt Nam - Ảnh 1.

Thông tin chính thức từ BTC VCS, giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một Việt Nam

Trong thông báo, BTC VCS chỉ rõ rằng 4 tuyển thủ này đã "Phân biệt đối xử và phỉ báng người chơi khác khi đang sử dụng tài khoản Hàn Quốc để luyện tập". Hành vi này vi phạm điều 8.2.4 của bộ luật tuyển thủ chuyên nghiệp.

Ngay lập tức sau khi án phạt được công bố phía GAM Esports đã ra thông báo về vụ việc. "Thời gian vừa qua, DivKid và TomRio đã có hành vi ngôn từ không phù hợp khi tham gia các trận đấu xếp hạng đơn ở Hàn Quốc. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng nội quy, quy định của đội tuyển cũng như các luật của BTC giải đấu và trò chơi LMHT. Qua đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người chơi khác và hình ảnh giải đấu VCS", trích thông báo của GAM.

"Chúng tôi đã quyết định xử phạt nặng nội bộ 2 thành viên theo quy định. Cả 2 đều đã nhận thức sâu sắc về lỗi lầm của mình, đồng thời muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng qua thư tay".

Đơn xin lỗi của Divkid và TomRio được GAM công bố

Đáng chú ý đây không phải lần đầu tiên các tuyển thủ LMHT Việt Nam bị xử phạt vì lỗi tương tự.

Trong quá khứ, Style, ngôi sao cũng đang chơi cho GAM Esports đã miệt thị, chửi bới Faker khi đang tập luyện ở máy chủ Hàn Quốc. Vụ việc đến thời điểm hiện tại vẫn là "vết nhơ" chưa thể xóa nhòa.

https://sport5.vn/btc-vcs-thong-bao-xu-phat-4-tuyen-thu-lmht-viet-nam-20220407122129551.htm