Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Brooklyn Nets sẽ được sử dụng Kyrie Irving cho các trận sân nhà nếu chấp nhận nộp phạt

13-01-2022 - 10:27 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Một thông tin có lợi cho Kyrie Irving và cả Brooklyn Nets, khi họ có thể sử dụng hậu vệ 29 tuổi cho toàn bộ các trận sân nhà nếu đồng ý nộp một khoản tiền phạt.

Kể từ đầu mùa giải 2021-2022, câu chuyện tiêm vắc-xin của Kyrie Irving là một trong những chủ đề tạo được sự chú ý của giới chuyên môn và NHM. Mặc dù đã được giải quyết một phần khi Brooklyn Nets cho phép hậu vệ 29 tuổi thi đấu các trận sân khách, nhưng điều đó vẫn không giúp ích quá nhiều cho CLB trong các trận đấu tại Barclays Center.

Brooklyn Nets sẽ được sử dụng Kyrie Irving cho các trận sân nhà nếu chấp nhận nộp phạt - Ảnh 1.

Kyrie Irving đã quay trở lại đội hình Brooklyn Nets trong các trận đấu sân khách

Tuy nhiên, một số nguồn tin từ truyền thông New York cho biết, Brooklyn Nets hoàn toàn có thể bỏ qua lệnh cấm của chính quyền thành phố để sử dụng Kyrie Irving cho các trận đấu sân nhà. Tất nhiên, đội bóng của chủ tịch Joe Tsai sẽ không làm việc này trái luật, mà chỉ đơn giản là "rút hầu bao" chi trả tiền phạt cho mỗi lần Kyrie Irving thi đấu.

Cụ thể, nếu phát hiện những trường hợp xuất hiện trong nhà thi đấu mà chưa thực hiện việc tiêm chủng, cá nhân hoặc tổ chức đó sẽ phải nộp phạt 1.000 USD. Mức phạt này tăng lên 2.000 USD nếu tái phạm trong vòng 12 tháng sau đó. Đối với tất cả những vi phạm trong vòng 12 tháng kể từ lần thứ 2, mức phạt sẽ tăng dần, nhưng không vượt quá 5.000 USD.

Quy định này được chính quyền thành phố New York thông qua vào ngày 31/8 và chính thức ban hành vào tháng 9/2021. Luật nêu rõ những quy định ngặt nghèo về việc không tiêm chủng vắc-xin cho các trận đấu trong nhà và không loại trừ bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Brooklyn Nets sẽ được sử dụng Kyrie Irving cho các trận sân nhà nếu chấp nhận nộp phạt - Ảnh 2.

Brooklyn Nets hoàn toàn có thể sử dụng Kyrie Irving cho các trận đấu tại Barclays Center nếu chấp nhận nộp phạt cho chính quyền thành phố New York

Về mặt lý thuyết, Brooklyn Nets hoàn toàn có thể sử dụng Kyrie Irving và đóng tiền phạt cho mỗi trận đấu mà ngôi sao 29 tuổi ra sân ở Barclays Center. Với gần 20 trận đấu sân nhà còn lại ở Regular Season, tổng số tiền mà Brooklyn Nets phải chi trả chưa đến 100.000 USD. 

Đây là một mức tiền phạt quá ít ỏi so với tiềm lực khổng lồ của Brooklyn Nets. Thậm chí, Brooklyn Nets hoàn toàn có thể tất tay cho cả những trận đấu tại vòng Playoffs nhằm tìm kiếm chức vô địch. Đây là những động thái đi ngược lại hoàn toàn với chủ trương mà BLĐ Brooklyn Nets đề ra ở đầu mùa giải.

Trước đó, Brooklyn Nets hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp này kể từ đầu mùa giải mà không phải lo ngại về vấn đề vắc-xin của Kyrie Irivng. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định cấm cầu thủ này tham dự mọi hoạt động của đội vì không muốn có bất kỳ sự ngoại lệ nào với toàn thể đội bóng.

Tuy nhiên, những hành động "quay xe" gần đây, khi cho phép Kyrie Irving trở lại ở các trận đấu sân khách đã khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích Brooklyn Nets. Nếu "mặt dày" nộp phạt và tiếp tục sử dụng ngôi sao 29 tuổi cho các trận đấu sân nhà, nhiều khả năng BLĐ Brooklyn Nets sẽ tiếp tục trở thành một chủ đề bàn tán tiêu cực trên MXH.

Brooklyn Nets sẽ được sử dụng Kyrie Irving cho các trận sân nhà nếu chấp nhận nộp phạt - Ảnh 3.

Sự trở lại của Kyrie Irving sẽ giúp Brooklyn Nets tăng cường sức mạnh ở phần còn lại của mùa giải 2021-2022

Nhìn vào phong độ gần đây của Brooklyn Nets, giới chuyên môn và NHM có thể hiểu cho quyết định "quay xe" của đội bóng. Brooklyn Nets đang thi đấu quá tệ ở sân nhà trong mùa giải 2021-2022, khi 10/14 trận thua mà họ phải nhận diễn ra ở Barclays Center. Bên cạnh đó, Brooklyn Nets toàn thua trong cả 8 trận đấu với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch.

Việc Brooklyn Nets nộp tiền phạt để sử dụng Kyrie Irving chỉ nằm ở mức tin đồn. Tuy nhiên, khát khao giành được chức vô địch NBA của Brooklyn Nets là rất lớn và họ có thể sẽ tận dụng mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu này ngay ở mùa giải 2021-2022.

Kyrie Irving tiếp tục khiến Brooklyn Nets phải mang tiếng

/brooklyn-nets-se-duoc-su-dung-kyrie-irving-cho-cac-tran-san-nha-neu-chap-nhan-nop-phat-202201130802405.htm