Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bố mẹ bay 16 tiếng từ Mỹ sang Philippines cổ vũ, Chris Dierker chơi như "lên đồng" giúp tuyển bóng rổ Việt Nam thắng 3 trận ở ngày đầu SEA Games

HUY PHẠM , 17:30 01/12/2019 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Phụ huynh của Chris Dierker đã bay hơn nửa vòng trái đất và có mặt tại nhà thi đấu Filoil Flying V Centre để cố vũ con trai trong ngày ra quân cùng đội tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 30.

Đặng Quý Kiệt (Chris Dierker) đang là trụ cột của đội tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 30. Trải qua 4 trận đấu trong ngày ra quân đầu tiên, Chris Dierker cùng đồng đội đã xuất sắc có được 3 chiến thắng trước Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Các chàng trai của Việt Nam chỉ để thua duy nhất một trận trước đội chủ nhà Philippines.

Bố mẹ bay 16 tiếng từ Mỹ sang Philippines cổ vũ, Chris Dierker chơi như lên đồng giúp tuyển bóng rổ Việt Nam thắng 3 trận ở ngày đầu SEA Games - Ảnh 1.

Đặng Quý Kiệt đang là linh hồn của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Trong 3 chiến thắng trước đó, Chris Dierker hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cả khâu tấn công lẫn phòng thủ và có không ít lần khiến toàn bộ người hâm mộ có mặt tại nhà thi đấu (NTĐ) Filoil Flying V Centre phải trầm trồ. Điều này không có gì bất ngờ bởi từ trên khán đài, cầu thủ có chiều cao 2m01 này đã nhận được sự ủng hộ về mặt tinh thần to lớn của người thân.

Bố mẹ của Quý Kiệt đã trải qua tổng cộng 16 tiếng bay từ Mỹ tới Philippines, mặc dù rất mệt thế nhưng ngay lập tức cả hai đã tới NTĐ Filoil Flying V Centre để có thể ngắm nhìn trực tiếp con trai của mình trong màu áo đội tuyển và chiến đấu vì niềm tự hào dân tộc.

Bố mẹ bay 16 tiếng từ Mỹ sang Philippines cổ vũ, Chris Dierker chơi như lên đồng giúp tuyển bóng rổ Việt Nam thắng 3 trận ở ngày đầu SEA Games - Ảnh 2.

Bố mẹ của Quý Kiệt đã bay từ Michigan, Mỹ tới Philippines để cổ vũ cho con trai của mình.

Chia sẻ với Sport5, cô Liên Dieker cho biết cô vô cùng hạnh phúc khi được có mặt tại đây và cổ vũ cho con trai. Bố của Quý Kiệt là ông William Dierker cũng không giấu nổi niềm tự hào về người con trai của mình: "Tôi biết nói gì bây giờ, đây là một điều quá đỗi hạnh phúc khi được nhìn con trai của mình thi đấu cho Tổ quốc. Tôi khá lạc quan với kết quả của ngày hôm nay và tôi tin rằng ngày mai đội Việt Nam sẽ có thể rời khởi đây với tấm huy chương trên cổ".

Trước khi rời khỏi nhà thi đấu, Filoil Flying V Centre, bố mẹ của Quý Kiệt cho biết cả hai sẽ ở lại đây và cổ vũ cho con trai của mình trong những ngày thi đấu bộ môn 5x5, họ sẽ về Mỹ vào ngày 11/12.

Một số hình ảnh nổi bật trong ngày thi đấu như "lên đồng" của Chris Dierker:

Có thêm nguồn động viên tinh thần rất lớn từ phía bố mẹ, Quý Kiệt đã có ngày thi đấu bùng nổ.

Bố mẹ bay 16 tiếng từ Mỹ sang Philippines cổ vũ, Chris Dierker chơi như lên đồng giúp tuyển bóng rổ Việt Nam thắng 3 trận ở ngày đầu SEA Games - Ảnh 4.

Anh làm rất tốt trong 3 trận thắng trước Malaysia, Thái Lan và cả Indonesia.

Bố mẹ bay 16 tiếng từ Mỹ sang Philippines cổ vũ, Chris Dierker chơi như lên đồng giúp tuyển bóng rổ Việt Nam thắng 3 trận ở ngày đầu SEA Games - Ảnh 5.

Ở cả trong trận thua trước Philippines, Quý Kiệt vẫn làm hết sức mình để cùng các đồng đội tạo nên điều bất ngờ.

Bố mẹ bay 16 tiếng từ Mỹ sang Philippines cổ vũ, Chris Dierker chơi như lên đồng giúp tuyển bóng rổ Việt Nam thắng 3 trận ở ngày đầu SEA Games - Ảnh 6.

Tuy nhiên, giành chiến thắng trước Philippines mạnh nhất Đông Nam Á là điều quá khó đối với Quý Kiệt và đồng đội trong ngày hôm nay.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ thi đấu thêm 4 trận vòng bảng vào ngày mai, 2/12 và sẽ được chia đều cho cả hai đội nam và nữ. Trận đấu đầu tiên sẽ bắt đầu từ lúc 8h30 (giờ Việt Nam).

Ảnh: Huy Phạm.