Bỏ lỡ trận Anh - Đan Mạch để hiến tế bào gốc cứu người, chàng trai được tặng vé xem chung kết

Hoàng Phương , 19:02 10/07/2021 | EURO 2020

Chia sẻ

Một chàng trai trẻ vừa được tặng vé xem ĐT Anh chơi trận chung kết Euro vì nghĩa cử cao đẹp của mình.

Bỏ lỡ trận Anh - Đan Mạch để hiến tế bào gốc cứu người, chàng trai được tặng vé xem chung kết - Ảnh 1.

Mới đây, câu chuyện về chàng trai người Anh có tên Sam Astley đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận đảo quốc sương mù. Cậu đã không thể đến sân Wembley để cổ vũ đội nhà trong trận bán kết vì phải thực hiện một ca hiến tế bào gốc khẩn cấp. Ngay sau đó, Sam đã được tri ân với tấm vé vào xem trận chung kết Euro 2020.

Bỏ lỡ trận Anh - Đan Mạch để hiến tế bào gốc cứu người, chàng trai được tặng vé xem chung kết - Ảnh 2.

Sam Astley không thể cùng bạn gái đi xem trận bán kết vừa qua vì phải thực hiện ca hiến tế bào gốc

Trước đó, Beth Hill, bạn gái của Sam, đã chiến thắng 2 vé xem trận bán kết từ một cuộc thi. Cặp đôi rất háo hức khi lần đầu tiên trong đời được tận mắt chứng kiến Tam sư chơi một trận bán kết trên sân nhà. Nhưng Sam sau khi đăng ký hiến tế bào gốc với tổ chức Anthony Nolan đã nhận một cuộc điện thoại thông báo về trường hợp cần hiến tế bào gốc tương thích với tế bào của cậu.

Điều đáng nói là thời gian hiến tế bào trùng với ngày diễn ra trận đấu. Không chút do dự, Sam ngay lập tức biết việc mình nên làm lúc đó. Cậu nói: "Sự sống quan trọng hơn một trận bóng đá diễn ra vào cuối ngày. Không có trận bóng nào hơn được việc cứu sống một mạng người". Sau đó, cậu được chuyển đến bệnh viện London Clinic để thực hiện việc hiến tặng.

Bỏ lỡ trận Anh - Đan Mạch để hiến tế bào gốc cứu người, chàng trai được tặng vé xem chung kết - Ảnh 3.

Nụ cười rạng rỡ của Sam sau khi thực hiện xong việc hiến tặng

Sau khi hoàn thành việc hiến tế bào gốc, Sam vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình. Cậu nằm trên giường bệnh và xem trận đấu qua Facetime cùng bạn gái. Beth đã mô tả bầu không khí tuyệt vời tại Wembley ngày hôm đó cho bạn trai của mình. Cô cũng tiết lộ bạn trai sau khi hiến tặng thành công đã hát vang câu hát "Football’s coming home".

Bỏ lỡ trận Anh - Đan Mạch để hiến tế bào gốc cứu người, chàng trai được tặng vé xem chung kết - Ảnh 4.

Gary Lineker tìm kiếm sự giúp đỡ để Sam có thể đến sân xem trận chung kết

Một chiến dịch đã được phát động để giúp Sam và Beth có thể góp mặt tại Wembley trong trận chung kết Euro 2020. Cựu cầu thủ Gary Lineker cũng đã lên tiếng ủng hộ trên Twitter, ông thậm chí còn tag cả tài khoản của Liên đoàn bóng đá Anh và ĐT Anh để tìm kiếm sự hỗ trợ. Cuối cùng, chiến dịch này đã thành công. Sau hành động đáng trân trọng của mình, Sam đã có thể cùng bạn gái tận hưởng trận cầu lịch sử của người Anh.