Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

BLV Thanh Tùng giải mã sự đặc biệt của Han, tay chơi trợ thủ thầm lặng của V Gaming

LC , 16:01 16/12/2021 | Esport

Chia sẻ

BLV Tùng Họa Mi thấu hiểu những khó khăn của vị trí trợ thủ trong Liên Quân Mobile. Vì vậy, anh sẽ cổ vũ, đồng hành cùng Han tại AIC 2021.

Han, tay chơi trợ thủ thầm lặng của V Gaming

Nhắc tới V Gaming, người hâm mộ thường nghĩ ngay tới những ngôi sao như BirdLB, HoàngTĐ, QuangHải, Maris. Đây là điều dễ hiểu khi họ là những tay chơi sở hữu những pha tỏa sáng cá nhân cùng KDA ấn tượng.

Ở bất kì đội tuyển nào, vị trí trợ thủ thường được ít ai biết tới. Họ không có những pha cân 2, cân 3, gây sát thương khổng lồ. Vì vậy, đội trưởng Han khá mờ nhạt so với những người đồng đội cùng chung chiến tuyến.

Thấu hiểu những khó khăn của vị trí trợ thủ BLV Thanh Tùng đặt trọn niềm tin, cổ vũ Han trong phần còn lại của AIC 2021."Người truyền lửa" cho rằng Han sẽ là điểm tựa giúp VGM chinh phục danh hiệu vô địch thế giới AIC 2021.

BLV Thanh Tùng giải mã sự đặc biệt của Han, tay chơi trợ thủ thầm lặng của V Gaming - Ảnh 1.

BLV Thanh Tùng cổ vũ Han tại AIC 2021

BLV Thanh Tùng nhận xét: "Han luôn phải là người đứng mũi chịu đòn trong mỗi pha giao tranh của VGM, là người đưa thân mình lên check map, là người đọc di chuyển và tình huống của đối phương, là người sẵn sàng hi sinh cả về tài nguyên, kinh nghiệm, và thậm chí là mạng sống của mình để những người chơi khác có quyền tỏa sáng.

Ở một vị trí như thế, nhưng vinh quang thì thường không dành cho Han, vì đơn giản nếu chỉ nhìn về mặt thành tích, Han làm gì có gì ngoài thông số chống chịu, trở thành bị bông của kẻ khác".

Quả thực, ít ai thấu hiểu được những khó khăn ở vị trí trợ thủ. BLV Thanh Tùng cũng chơi vị trí này, vì vậy, anh chẳng còn lạ lẫm với những cống hiến thầm lặng của Han. Mờ nhạt, nhưng không phải không quan trọng, Han là đội trưởng, là người anh cả của V Gaming, điểm tựa vững chắc và cũng là vị trí thi đấu ổn định nhất trong đội hình.

Điển hình như tình huống phút 16 ván 1 giữa V Gaming và Talon Esports. Han có pha băng vào quyết đoán, Tốc Biến giữ chân 3 thành viên DTN. Qua đó, 4 thành viên còn lại của VGM đơn giản là dồn sát thương, thu về điểm hạ gục và giành chiến thắng trong ván đấu quan trọng này.

Tình huống tỏa sáng cá nhân ấn tượng của Han

Tay chơi trợ thủ nổi bật làng Liên Quân Mobile thế giới, ProE từng chia sẻ: "Khối lượng công việc của một trợ thủ trong trận đấu thường gấp đôi so với những vị trí còn lại. Mọi người có thể thấy màn thể hiện kỹ năng của người chơi đường mid, hay những pha cân 3 cân 4, thậm chí là 5 người. Còn trợ thủ, người ta chỉ thấy những sự hi sinh thầm lặng mà thôi".

Hiện, V Gaming sở hữu thành tích đầy ấn tượng với 19 ván thắng liên tiếp tại AIC 2021. Hạt giống số 2 Việt Nam đang đứng trước cơ hội vô địch thế giới với thành tích toàn thắng. Họ đang là niềm hy vọng số 1 của Liên Quân Mobile tại sân chơi thế giới. Ngày mai (17/12), V Gaming sẽ bước vào trận chung kết nhánh thắng cùng HKA. Hãy cùng cổ vũ Han và những đồng đội sẽ tiếp tục sáng tạo kỳ tích.

V Gaming đại chiến HKA lúc 12h00 ngày 1/12 tại AIC 2021