Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

BLV Hoàng Luân thừa nhận chuyện máy móc trục trặc tại GG Stadium

MẠNH ĐĂNG , 10:14 30/08/2020 | Esport

Chia sẻ

Vì sao GAM Esports và Team Flash lại thi đấu ở 2 địa điểm khác nhau? BLV Hoàng Luân chính thức hé lộ câu chuyện phía sau.

Tối 29/9, tranh cãi nổ ra trong cộng đồng LMHT sau trận thua của GAM Esports và Team Flash. Levi ám chỉ chuyện "trận đấu công bằng" khi GAM phải thi đấu tại GG Stadium, thường xuyên giật, lag. Trong khi đó, Team Flash có điều kiện thi đấu tốt nhất, tại nhà.

BLV Hoàng Luân thừa nhận chuyện máy móc trục trặc tại GG Stadium, khẳng định BTC đã đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất - Ảnh 1.

BLV Hoàng Luân lên tiếng sau trận GAM và FL.

Rạng sáng 30/8, BLV Hoàng Luân chia sẻ vụ việc trên sóng stream. Anh thừa nhận chuyện máy móc tại GG Stadium bất ngờ gặp trục trặc. Nhưng sự cố xảy ra trước khi vòng playoffs diễn ra và không kịp khắc phục trong thời gian ngắn. Vì vậy, BTC đã tạo điều kiện tối đa nhất. Đó là cho các đội lựa chọn thi đấu tại gaming house hoặc GG Stadium. "Thậm chí, nếu có đội muốn thi đấu tại phòng net cũng được phép", BLV Hoàng Luân chia sẻ.

Trận GAM Esports và Team Flash, BLV Hoàng Luân cho biết buổi sáng ngày thi đấu, 2 đội đã đến để kiểm tra máy móc lần cuối. Nguyên nhân là vì tối hôm 28/9, BTC lắp thêm RAM và hi vọng các đội sẽ có thể thi đấu tại GG Stadium. Nhưng sau khi thi đấu thử, Riot Games vẫn trao quyền quyết định cho GAM và FL. Khi đó, GAM chọn thi đấu tại GG Stadium, FL chọn gaming house.

Nói về chuyện "trận đấu công bằng" Levi nhắc tới, BLV Hoàng Luân khẳng định BTC đã có gắng tạo ra phương án công bằng nhất. Như ở trường hợp này, GG Stadium không đáp ứng về tình trạng máy móc, các đội hoàn toàn có quyền quyết định địa điểm thi đấu. Anh khẳng định BTC đã nỗ lực hết sức về vấn đề công bằng: "Các đội chọn rồi, vẫn có thể thay đổi địa điểm thi đấu. Ví dụ như đội EVOS Esports, họ đăng ký thi đấu tại gaming house nhưng phải chuyển sang GG Stadium vì có vấn đề về điện".

Ngoài ra, BLV Hoàng Luân cho biết những sự cố về máy móc, đường truyền không liên quan tới VETV. Họ chỉ là đơn vị phát sóng giải đấu. Tất cả các quyết định đều thuộc về Riot Games. Anh thừa nhận BTC "bất lực" trong việc trận đấu thường xuyên gián đoạn, tạm dừng. Vì địa điểm thi đấu GG Stadium, Crescent Mall có hạ tầng cơ sở mạng kém.

Cuối cùng, anh cho biết: "Những vấn đề hiện tại đang cố gắng giải quyết. Mình không biết có thể giải quyết dứt điểm được hay không. Hiện tại, BTC đang cố gắng bằng mọi cách để mọi thứ tốt hơn".