Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bị điện giật, cầu thủ trẻ phải cắt bỏ một chân và nỗi sợ hãi trong bệnh viện "đầy rẫy bệnh nhân Covid-19"

29-01-2021 - 19:35 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Cầu thủ trẻ người Mexico, Rodrigo Alain Cuevas, phải trải qua một trong những thử thách lớn nhất đời mình.

Câu chuyện không may được Rodrigo chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân. Tiền đạo 23 tuổi bị tai nạn điện giật khiến chân trái bị tổn thương nặng. Bác sĩ khuyên anh nên cắt bỏ chân do nhiễm trùng nặng và nếu không tiến hành phẫu thuật sớm, hoàn toàn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

"Lúc đầu, bố mẹ tôi không muốn làm điều đó vì họ biết bóng đá có ý nghĩa thế nào với cuộc đời tôi. Nhưng các bác sĩ nói tôi không còn nhiều thời gian để lựa chọn. Tôi đã suy nghĩ cả ngàn lần và tự trấn an bản thân cần bình tĩnh", tài năng trẻ từng thi đấu tại giải VĐQG Mexico tiết lộ.

Bị điện giật, cầu thủ trẻ phải cắt bỏ một chân và nỗi sợ hãi trong bệnh viện "đầy rẫy bệnh nhân Covid-19" - Ảnh 1.

Rodrigo buộc phải cắt bỏ chân trái sau tai nạn giật điện (Ảnh: FBNV)

Dù rất khó khăn, Rodrigo cuối cùng tự quyết định sẽ tiến hành cắt bỏ chân trái. "Tôi đã đủ tuổi cho phép để tự đưa ra quyết định của mình. Ngay lúc đó, tôi cũng nhận ra một bài học tuyệt vời, rằng bạn có thể rất yêu thích điều gì đó nhưng không thể đặt nó lên trên cuộc sống của mình".

Theo chia sẻ của Rodrigo, ban đầu không bệnh viện nào nhận cậu vào điều trị vì quá tải do dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực của gia đình, cậu cũng được nhập viện và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chân trái thành công.

"Tôi đã trải qua những nỗi sợ hãi nhưng luôn tự nhủ không thể bị đánh bại dễ dàng bởi nếu không, bản thân sẽ rất dễ rơi vào trầm cảm. Mọi điều xảy ra đều có nguyên nhân và đó là thách thức mà tôi phải đối mặt và vượt qua", chân sút đang chơi bóng tại giải hạng 3 Mexico trong màu áo Ciervos Chalco nở nụ cười bình thản.

Rodrigo cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng đã giúp đỡ và động viên cậu cả về vật chất lẫn tinh thần lúc khó khăn. "Tôi sẽ mãi biết ơn những người đã giúp đỡ mình, đặc biệt về mặt tài chính. Ban đầu, tôi cứ nghĩ ngoài gia đình, tôi hoàn toàn là kẻ cô đơn trong thế giới này".

Rodrigo khi còn lành lặn và khoác áo Ciervos Chalco (Ảnh: Twitter)

CLB Ciervos Chalco cũng tuyên bố sẽ luôn đồng hành giúp đỡ Rodrigo dù cậu không còn tiếp tục có thể chơi bóng. "Sự cố này khiến Alain phải xa sân cỏ nhưng không phải với đội bóng của chúng tôi. Chúng tôi xem cậu ấy như một phần của gia đình và ngưỡng mộ sự dũng cảm và cách nhìn nhận cuộc sống đầy lạc quan của cậu ấy".