Beckham chuẩn bị được phong "Sir", tước hiệu lẽ ra Becks đã đạt được gần chục năm trước nhưng bỏ lỡ vì một lý do

THÀNH AN , 10:59 30/12/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Ngày David Beckham được phong tước "Hiệp sĩ" đã đến gần.

Sau bao năm chờ đợi, cuối cùng David Beckham cũng sắp trở thành "Sir" như người thầy huyền thoại ở sân Old Trafford, Alex Ferguson. Theo giới truyền thông Anh, Beckham đã lọt vào danh sách đề cử và gần như sẽ được chọn vì những cống hiến to lớn cho bóng đá Anh và công tác từ thiện. 

Ủy ban Danh dự - do Bộ trưởng Văn hóa Nadine Dorries chủ trì - sẽ chính thức phê duyệt đề cử của Beckham vào tháng 6 năm sau. Điều đó có nghĩa là bà xã của Becks, Victoria - cựu thành viên nhóm nhạc đình đám Spice Girl - cũng sẽ trở thành Lady Beckham.

Lẽ ra, Beckham đã sớm được phong tước "Hiệp sĩ" từ năm 2013, thời điểm anh chia tay PSG và chính thức treo giày. Dẫu vậy, những nghi vấn liên quan đến hoạt động trốn thuế khiến Becks cay đắng nhìn tước hiệu cao quý tuột khỏi tầm tay. Bất kỳ ai, dù nổi tiếng đến đâu, khi bị Cục Doanh thu Nội địa Anh điền tên vào danh sách đen về gian lận tài chính, sẽ đều không được xét duyệt các danh hiệu.

Phải mất gần 10 năm, cựu tuyển thủ Anh mới được minh oan. Điều đó cũng đồng nghĩa, chẳng còn rào cản nào có thể ngăn Beckham nhận được phần thưởng mình xứng đáng có.

Beckham hứa hẹn sớm nhận tước hiệu "Hiệp sĩ", được phong "Sir" vì những cống hiến cho bóng đá Anh và tham gia tích cực vào nhiều công tác từ thiện, xã hội (Ảnh: Twitter)

Nhiều nghị sĩ và các nhà hoạt động từ thiện tại đảo quốc sương mù đã lên tiếng ca ngợi động thái xét duyệt tước "Hiệp sĩ" cho Beckham và cho rằng cựu ngôi sao MU đáng ra phải trở thành "Sir" từ lâu. "Chúng tôi rất vui khi David cuối cùng cũng được phong Hiệp sĩ - tước hiệu anh ấy hoàn toàn xứng đáng. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên lòng tốt, sự hỗ trợ tuyệt vời của Beckham và gia đình anh ấy dành cho người cha quá cố và gia đình chúng tôi", Hannah Ingram-Moore - người đồng sáng lập Quỹ Captain Tom - chia sẻ với The Sun.

"Là một người từng chỉ trích gay gắt nhiều sao bóng đá trong quá khứ, tôi vẫn thực sự nghĩ tước hiệu này đã quá hạn với Beckham từ lâu. Vấn đề về thuế đã được làm sáng tỏ và cậu ấy cũng quyên góp hàng chục triệu bảng cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau. Ngoài ra, việc London được chọn đăng cai Thế vận hội 2012 cũng có đóng góp rất lớn từ David", Dân biểu Andrew Bridgen cho biết.

"David làm việc tích cực trong vai trò Đại sự thiện chí của UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc) trong suốt 18 năm qua. Anh ấy cũng thường gây quỹ 5 triệu bảng mỗi năm cho chương trình tiêm chủng toàn cầu của UNICEF. Anh ấy đã vận động quyên góp được hơn 50 triệu bảng cho nhiều chương trình từ thiện liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Trong số ấy, có không ít là tiền túi do Becks bỏ ra. Anh ấy làm được nhiều hơn những gì người ngoài có thể nhận thấy", một nhân vật tại UNICEF tỏ ra hào hứng trước viễn cảnh Beckham nhận được tước hiệu xứng đáng.

Trước đó vào năm 2003, Beckham từng vinh dự nhận huân chương "OBE" (Đại hiệp sĩ Đế chế Anh) của Hoàng gia Anh cho những cống hiến trên sân cỏ. Trước sự chứng kiến của bà xã Victoria, hai con trai Brooklyn, Romeo và ông bà tại Cung điện Buckingham, Becks nhận huân chương cao quý từ chính tay Nữ hoàng Anh, Elizabeth II.

Beckham vừa rang hạt dẻ, vừa vui vẻ hát nhạc Giáng sinh

https://sport5.vn/beckham-chuan-bi-duoc-phong-sir-tuoc-danh-le-ra-anh-da-dat-duoc-gan-chuc-nam-truoc-nhung-bo-lo-vi-mot-ly-do-2021123010572092.htm