Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Báo Trung Quốc: Bị đày lên ghế dự bị, Faker trở thành công cụ kiếm tiền của T1

02-02-2021 - 19:00 PM | Esport

Chia sẻ

Thay vì để Faker thi đấu chuyên nghiệp, T1 đang muốn biến anh trở thành một nghệ sĩ trong giới showbiz.

Faker cùng T1 đang là tâm điểm của giới LMHT Hàn Quốc. Ngôi sao 24 tuổi bị đày ải trên ghế dự bị từ đầu giải đấu LCK mùa Xuân 2021. Trong khi đó, đội nhà liên tục nhận thất bại và hiện đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng.

T1 quyết trình làng các tài năng trẻ, Clozer thay thế Faker đảm nhận vị trí đường giữa. Tuyển thủ 17 tuổi thật sự chưa thể khiến cổ động viên hài lòng bởi màn trình diễn non kém thời gian qua. Thế nhưng, phía CLB, họ vẫn không có ý định đưa "Quỷ Vương" trở lại.

Bị đày lên ghế dự bị, Faker trở thành công cụ kiếm tiền của T1 - Ảnh 1.

Faker đang phải làm nhiều việc ngoài chuyên môn.

Hiện tại, thay vì thi đấu, Faker trở thành người của giới giải trí. Anh vừa xuất hiện trong MV hợp tác "Runner" của Raiden, Baekhyun, Changmo với T1. Bài hát đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng, chỉ thua Celebrity của IU.

Song, theo Sohu, đây không phải là điều người hâm mộ T1 mong muốn. Thậm chí, họ thẳng thừng nói rằng đội nhà bây giờ chẳng khác nào một đội văn nghệ. Tờ báo Trung Quốc còn nhấn mạnh "nhà vô địch CKTG năm 2016 đang lợi dụng Faker để kiếm tiền".

Bị đày lên ghế dự bị, Faker trở thành công cụ kiếm tiền của T1 - Ảnh 2.

Faker đang trở thành công cụ kiếm tiền của T1.

Hàng loạt bằng chứng cũng được Sohu đưa ra. Tiêu biểu như trong bài phỏng vấn gần đây, quản lý T1 tiết lộ lịch chụp ảnh của đội. Ở đó, các thành viên khác đã hoàn thành công việc, chỉ còn mỗi Faker vẫn đang phải bung sức cho hoạt động ngoài chuyên môn.

Không những vậy, T1 còn khai thác triệt để hình ảnh của ngôi sao 24 tuổi ở nhiều phương diện khác. CLB bắt anh học piano, xuất hiện trong các MV ca nhạc. Từ game thủ đình đám hàng đầu thế giới, Faker giờ chẳng khác công cụ sinh tiền cho đội nhà.

Ngoài ra, theo Sohu, trong tương lai, T1 muốn xây dựng đội hình mới quanh các tài năng trẻ. Những công thần như Faker hay Teddy chỉ có thể theo sắp xếp của CLB, tham dự các hoạt động đem về lợi nhuận. Hiện tại, tuyển thủ 24 tuổi rất khó rời T1 bởi trước đó đã ký kết hợp đồng kéo dài 3 năm.