Bạo lực ở giải bóng rổ Uruguay: Cầu thủ bỏ bóng đánh trọng tài nhập viện

NHẬT PHẠM , 15:02 06/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Pha bạo lực đã diễn ra tại một giải đấu phong trào ở Uruguay, khi cầu thủ Pablo Faluotico bỗng "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vị trọng tài điều khiển trận đấu.

Trong trận đấu giữa Welcome và Galacticos BBC, nằm trong giải đấu thuộc khuôn khổ Maxi Basketball do Hiệp hội các cựu cầu thủ Uruguay tổ chức, một hành động đáng xấu hổ không thuộc về tinh thần thể thao đã xảy ra.

Trong một hình huống tấn công, cầu thủ Pablo Faluotico của đội Welcome bị trọng tài Mario Anorga thổi lỗi khi va chạm với cầu thủ phòng ngự bên phía đối thủ. Thay vì chấp nhận lỗi, cầu thủ này bỗng vung tay đánh thẳng vào mặt trọng tài Mario Anorga khiến ông này ngã xuống sàn. Chưa dừng lại ở đó, Pablo Faluotico còn liên tiếp tung những cú đấm vào vị trọng tài kia và mọi chuyện chỉ chấm dứt khi cầu thủ hai bên xông vào giải cứu cho trọng tài Mario Anorga.

Video ghi lại toàn bộ cảnh hành hung trọng tài của Pablo Faluotico.

Theo báo cáo đến từ BTC giải đấu, trọng tài Mario Anorga đã phải nhập viện khẩn cấp để đánh giá và theo dõi tình trạng chấn thương. Hiện vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ chấn động nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vị trọng tài kia hay không.

Về phía CLB Welcome, họ đã công khai xin lỗi ngay lập tức và gửi văn bản để rút lui khỏi giải đấu sau sự cố đáng tiếc kể trên.

Cá nhân cầu thủ Pablo Faluotico cũng đã đăng đàn nhận trách nhiệm và xin lỗi công khai trên tài khoản MXH cá nhân. Thế nhưng, hành động của cầu thủ này là không thể chấp nhận được và Pablo Faluotico sẽ phải đón nhận những án phạt nặng trong thời gian sắp tới.

Bạo lực ở giải bóng rổ Uruguay: Cầu thủ bỏ bóng đánh trọng tài phải nhập viện - Ảnh 2.

Những hành vi hành hung trọng tài thường bị phạt rất nặng trong bóng rổ.

Trên thế giới, đã có không ít trường hợp các cầu thủ bóng rổ hành hung trọng tài ngay khi trận đấu đang diễn ra. Tất cả họ đều không tránh khỏi những án phạt cực nặng, thậm chí đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì một phút bốc đồng của bản thân trên sân bóng.