LeBron James mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại"

NHẬT PHẠM , 07:00 06/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mà NBA từng sản sinh ra, hành động của LeBron James sau game 3 của NBA Finals 2020 đã gây mất điểm với không ít NHM trên toàn thế giới.

Khi game 3 dần trôi về những giây cuối cùng, Los Angeles Lakers bị dẫn trước với cách biệt 115-104 và đã không còn cơ hội giành chiến thắng. Miami Heat quyết định dừng bóng như một hành động tôn trọng đối thủ trong 24 giây cuối cùng, thế nhưng LeBron James lại có một hành động gây bất ngờ với NHM.

LeBron James gây mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" - Ảnh 1.

Hành động bỏ đi trước khi trận đấu kết thúc của LeBron James đã gây bất ngờ với rất nhiều NHM đang theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Không chờ đến tiếng còi mãn cuộc, LeBron James đi thẳng vào phòng thay đồ khi trận đấu còn đến 7 giây nữa mới khép lại, khiến Danny Green phải vội vã vào sân để Lakers có mặt đủ 5 thành viên theo luật của trọng tài. Không có những cái bắt tay sau trận đấu, cũng không ở lại động viên các đồng đội như thông lệ thường thấy.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn sau game 3, khi được hỏi về hành động rời khỏi sân sớm chỉ vì nghĩ rằng đã kết thúc trận đấu hay vì thất vọng, cầu thủ có biệt danh "Nhà Vua" đã trả lời rằng: "Cả hai điều đó".

Tuy nhiên, đây là một hành động không đúng với tôn chỉ tinh thần thể thao mà bất kỳ VĐV nào cũng phải hướng đến, nhất là ở một giải đấu hàng đầu thế giới như NBA. Không những là một siêu sao, LeBron James còn rất tích cực tham gia các hoạt động vì xã hội và điều này đã khiến anh mất điểm trong mất NHM.

LeBron James gây mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" - Ảnh 2.

"Tôi đã mất đi sự tôn trọng dành cho LeBron James ở nhiều khía cạnh và đây chỉ là một trong số đó. Với tư cách là "Nhà Vua" của bóng rổ, đây là điều mà anh ta làm đây ư", một tài khoản lên tiếng chỉ trích.

LeBron James gây mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" - Ảnh 3.

"Anh phải luôn thể hiện tinh thần thể thao chứ. Bất kỳ điều gì không phải chỉ là hành động của một đứa trẻ 10 tuổi đang khóc và bĩu môi thay vì bắt tay", tài khoản Hank Flying Axe lên tiếng.

LeBron James gây mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" - Ảnh 4.

Một số NHM bắt đầu so sánh về thế hệ bóng rổ ngày xưa khi bình luận: "Điều này sẽ không bao giờ xảy ra ở thập niên 80 và 90, nơi tôi lớn lên với bóng rổ. Họ là những người đàn ông và không bao giờ làm những việc tồi tệ như vậy. Thật đáng xấu hổ".

LeBron James gây mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" - Ảnh 5.

"Đây là lý do vì sao Michael Jordan là GOAT (Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại". Jordan sẽ không bao giờ bước ra khỏi sân như thế", một NHM khác bình luận về vấn đề "Cầu thủ vị đại nhất", đang là cuộc cạnh tranh giữa Michael Jordan và LeBron James.

LeBron James gây mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" - Ảnh 6.

Tuy nhiên, cũng có không ít NHM lên tiếng bênh vực LeBron James. Tài khoản Joe Meyer bình luận: "Khi đồng đội của bạn thi đấu tệ hại như thế thì tôi cũng bước ra khỏi sân luôn thôi".

LeBron James gây mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" - Ảnh 7.

Một tài khoản khác thậm chí còn đưa được hình ảnh Michael Jordan cũng có những hành động tương tự khi trận đấu vẫn còn 0.5 giây trên đồng hồ điện tử.

LeBron James gây mất điểm trong mắt NHM ở cuộc đua đến với danh hiệu "Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại" - Ảnh 8.

Một NHM khác cũng lên tiếng bênh vực những chỉ trích nhắm vào LeBron James không có "Tinh thần Mamba" bằng dẫn chứng cố huyền thoại Kobe Bryant cũng từng hành động như LeBron.

Tất nhiên, một hành động sai lầm sẽ không thể nào xóa đi được những di sản khổng lồ mà LeBron James đã để lại trong 17 năm qua ở NBA, cũng như ở những mùa giải tới đây. Thậm chí, những "Cầu thủ vĩ đại" khác như Michael Jordan cũng đã có những hành động tương tự trong sự nghiệp.

Chưa kể đến, NHM sẽ chẳng bao giờ biết được ai mới là chủ nhân đích thực của danh hiệu "G.O.A.T - Greatest of All Time - Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại", khi đó cũng chỉ là một danh xưng và chúng ta vẫn không có một chuẩn mực nhất định để đánh giá ai mới là người xứng đáng nhất.