Báo Hàn chúc mừng chiến thắng của Việt Nam, gọi HLV Park Hang-seo là “người kiến tạo kỳ tích”

Thành Đạt , 09:23 08/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trận đấu trí giữa hai HLV người Hàn Quốc đã kết thúc với phần thắng nghiêng về ông Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam. Truyền thông Hàn Quốc đánh giá rất cao chiến thắng này.

Cuộc thư hùng giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia đã kết thúc. Trang Naver Sport đã đưa tin về kết quả này. Tiêu đề bài có viết "Park Hang-seo nối dài mạch bất bại". Đoàn quân của ông Park đang băng băng tiến về vòng loại cuối của World Cup 2022. Ông và các học trò đã giành thắng lợi 4-0 trước Indonesia của HLV Shin Tae-yong trong trận đấu được gọi là "cuộc nội đấu của người Hàn".

Báo Hàn Quốc tung hô chiến thắng của HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Pha bóng chạm tay được các tờ báo Hàn Quốc nhắc đến rất nhiều (Ảnh: HIếu Lương)

Khoảng cách hai đội là quá chênh lệch, dù vậy bàn thắng cũng chỉ đến nhờ công của Tiến Linh trong hiệp hai. Sau đó đội bóng áo đỏ ghi thêm ba bàn nữa để kết thúc trận. Tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng G - bảng đấu được cho là bảng tử thần với 14 điểm và vẫn bất bại tại bảng đấu này.

Báo Hàn Quốc tung hô chiến thắng của HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tờ Yonhap gọi cút sút của Quang Hải là như một quả đại bác (Ảnh: HIếu Lương)

Hiện tại, cánh cửa tới vòng CK World Cup vẫn đang rộng mở cho Việt Nam. Họ chưa từng vượt qua vòng loại thứ hai trong lịch sử. "Kể từ khi "người kiến tạo kỳ tích" Park Hang-seo lên nắm quyền dẫn dắt, đội bắt đầu viết nên lịch sử ở mỗi giải đấu mà mình tham dự.", bài báo viết.

Rất nhiều các trang tin tức hàng đầu khác như Yonhap, Ilyo Shimbun, KBS News cũng dành phần tiêu điểm để đề cập chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Tờ Chosun thậm chí đã dành tới bốn bài để nói về trận đấu này, một trong số đó đang dẫn đầu về lượt xem của mục thể thao.

Báo Hàn Quốc tung hô chiến thắng của HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Báo chí Hàn Quốc tin tưởng vào cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam (Ảnh: HIếu Lương)

Hầu hết các trang này đều cho rằng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam là hợp lý và cơ hội đi tiếp của thầy trò ông Park đang rộng mở. Tuy nhiên, thiệt hại về lực lượng cũng không hề nhỏ khi hai cái tên quan trọng là Văn Toàn và Tuấn Anh đã gặp chấn thương. Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam là trận gặp Malaysia vào ngày 11/6.