Báo chí Malaysia nói U22 Việt Nam chơi tiểu xảo, hiến kế cho đội nhà giành chiến thắng

TIỂU PHÙNG , 16:53 08/05/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Truyền thông Malaysia cho rằng trận đấu với U22 Việt Nam có tính chất sống còn đối với thầy trò HLV Elavarasan tại SEA Games 32.

Tờ Metro nhận định U22 Malaysia cần giành trọn 3 điểm nếu không muốn về nước sớm. Cuộc đối đầu với U22 Việt Nam hôm nay vì vậy mang ý nghĩa quyết định. “Đánh bại Việt Nam không phải chuyện dễ dàng nhưng là con đường duy nhất. Malaysia phải quên đi thất bại trước Thái Lan để hạ Việt Nam”-Metro viết.

Tại bảng B, Lào và Singapore đã bị loại, 2 suất vào bán kết chỉ còn là cuộc đua giữa Việt Nam, Malaysia cùng Thái Lan. U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đang cùng được 6 điểm, trong khi U22 Malaysia mới có 3 điểm. Đội bóng của ông Elavarasan vì vậy cần phải giành ít nhất 1 điểm nếu không muốn đối diện khả năng về nước sớm.

Báo chí Malaysia nói U22 Việt Nam chơi tiểu xảo, hiến kế cho đội nhà giành chiến thắng - Ảnh 1.

U22 Việt Nam có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn Malaysia ở trận đối đầu tối nay (ảnh Anh Đoàn)

Bên cạnh chiến thuật, báo Malaysia cho rằng đội bóng của ông Elavarasan cần khắc phục các điểm yếu, bao gồm việc mất tập trung, vốn là một trong những yếu tố khiến họ thua 0-2 trước Thái Lan. Đáng chú ý, Metro cho rằng U22 Việt Nam nổi tiếng chơi tiểu xảo, xông xáo và U22 Malaysia cần đề phòng.

Cựu HLV trưởng Malaysia, ông Ong Kim Swee trong khi đó cho rằng, điểm yếu tâm lý là vấn đề của U22 Malaysia. Theo ông Ong Kim Swee, Malaysia không chênh lệch về trình độ so với Thái Lan, nhưng tâm lý là điểm yếu.

“Chúng ta vì vậy cần quên thất bại trước Thái Lan để tập trung cho trận đấu với Việt Nam. Tôi tin BHL đội U22 Malaysia sẽ làm tốt công việc của mình, có phương án khắc chế được Việt Nam”-ông Ong Kim Swee cho biết.

Trước cuộc đối đầu với U22 Malaysia hôm nay, U22 Việt Nam được đánh giá có nhiều lợi thế. Đội bóng của HLV Philippe Troussier được nghỉ nhiều hơn đối thủ 5 ngày, thuận lợi về điểm số và tâm lý để chủ động trong chiến thuật.