Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Trí Thức Trẻ

Áo Maradona mặc khi ghi siêu phẩm "bàn tay của Chúa" giá 2 triệu USD

Chủ nhân chiếc áo Diego Maradona từng mặc khi ghi bàn thắng nổi tiếng "Bàn tay của Chúa" mong muốn có thể bán với giá 2 triệu USD.

Theo một chuyên gia về kỷ vật thể thao người Mỹ cho biết, chiếc áo Diego Maradona từng mặc khi ghi bàn thắng nổi tiếng "Bàn tay của Chúa" vào lưới tuyển Anh tại World Cup 1986 ở Mexico có thể được bán với giá 2 triệu USD sau cái chết của danh thủ người Argentina vào khoảng 12 giờ hôm thứ Tư (giờ địa phương).

Áo Maradona mặc ở siêu phẩm "bàn tay của chúa" giá 2 triệu USD - Ảnh 1.

Cựu ngôi sao tuyển Anh Steve Hodge chụp ảnh với chiếc áo của Diego Maradona

Chiếc áo này được đích thân Maradona trao lại cho cựu tuyển thủ Anh Steve Hodge sau trận đấu. Chính Hodge đã can thiệp phá bóng và sau đó dẫn đến bàn thắng gây tranh cãi nhất trong lịch sử bóng đá, khiến tuyển Anh bị loại khỏi khỏi giải đấu.

"Tôi đang đi bộ xuống đường hầm và Maradona cũng đi theo hướng ngược lại. Tôi cởi chiếc áo ra và chúng tôi trao đổi ở đó", Hodge nói với truyền thông Anh. Chiếc áo hiện được trưng bày tại Bảo tàng Bóng đá Quốc gia của Anh ở Manchester.

Áo Maradona mặc ở siêu phẩm "bàn tay của chúa" giá 2 triệu USD - Ảnh 2.

"Bàn tay của Chúa" được ghi bởi Maradona là một trong những bàn thắng gây nhiều tranh cãi nhất lịch sử World Cup

"Rất khó để đánh giá chính xác giá trị của chiếc áo đấu "bàn tay của Chúa". Tuy nhiên theo tôi biết, chủ nhân của nó đang tìm kiếm một vụ mua bán riêng trị giá 2 triệu USD. Điều đó chắc chắn khả thi vì giá trị của những vật lưu niệm như vậy đã tăng lên khá nhiều", chuyên gia David Amerman của nhà đấu giá Goldin Auction ở New Jersey nói với Reuters.

Công ty của Amerman hiện tham gia vào một cuộc đấu giá khác có tên "A Century Of Champions" cùng với nhà đấu giá danh tiếng Sotheby's. Nổi bật trong bộ sưu tập này có chiếc cúp Jules Rimet được FIFA trao tặng cho "Vua bóng đá" Pele sau khi ông giành chức vô địch World Cup thứ ba cùng Brazil vào năm 1970.

Áo Maradona mặc ở siêu phẩm "bàn tay của chúa" giá 2 triệu USD - Ảnh 3.

Steve Hodge và Maradona

Chiếc cúp dự kiến sẽ được bán với giá lên tới 800.000 USD. Tuy nhiên, mức giá hoàn toàn có thể bị đẩy xuống nếu Hodge tìm được người mua chiếc áo đấu của Maradona hoặc đưa nó ra đấu giá, mặc dù cựu tiền vệ 58 tuổi có thể không đạt được mức giá như mong muốn.

Ảnh: Getty