Antonio Van-Dunem: Chuyện về người lau sàn nổi tiếng tới mức được ngôi sao NBA Shaquille O'Neal tôn vinh

Quang Nhật , 14:10 02/12/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Một nhân viên lau sàn tại vòng loại FIBA 2023 khu vực châu Phi đã khiến người hâm mộ bật cười và ngưỡng mộ tinh thần làm việc với những pha lăn lộn để giữ sàn đấu sạch đẹp.

Để mỗi trận đấu bóng rổ đỉnh cao diễn ra thành công đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của nhiều bộ phận. Ngoài yếu tố chuyên môn từ các cầu thủ và HLV, ban tổ chức và đội hậu cần phải làm việc hết mình để mang lại trải nghiệm giải trí tốt nhất cho khán giả. Tại vòng loại FIBA World Cup 2023, người hâm mộ chú ý đến một anh nhân viên lau sàn với nhiệt huyết số một hành tinh.

Đoạn video lan truyền trên MXH đã mang tên tuổi anh nhân viên nhiệt huyết ra khắp thế giới. Thậm chí Shaquille O'Neal đã nhanh chóng tôn vinh anh chàng này bằng vị trí số một trên chương trình Shaqtin A'Fool của ông. Không chỉ là một nhân viên tầm thường, anh lau sàn Toy (tên gọi mà người hâm mộ yêu mến đặt cho) còn có những câu chuyện sâu sắc với nghề nghiệp và xã hội.

Anh chàng lau sàn đam mê nhất hành tinh: 23 năm kinh nghiệm, mong muốn mở công ty riêng - Ảnh 1.

Anh lau sàn Toy là cái tên đang làm mưa làm gió trên MXH với những pha nhào lộn để giữ sàn đấu sạch đẹp

Antonio Van-Dunem là tên của người nhân viên mẫn cán. Người hâm mộ thường gọi Antonio với cái tên thân mật là Toy Limpa Chao (anh lau sàn Toy). Dù đã 40 tuổi, Toy vẫn cực kỳ sung sức, khỏe mạnh và có phần trẻ hơn so với tuổi. Với công việc tưởng chừng nhàm chán của một nhân viên lau sàn, anh Toy đã thực hiện nó một cách vui nhộn và nhiều năng lượng nhất có thể.

"Tôi làm công việc này với sự tự hào, vì con của tôi và những người hâm mộ yêu mến tôi", Antonio cho biết. Nhiều người ví von Antonio như một báu vật quốc gia, người khác lại trìu mến gọi anh là "cầu thủ thứ 11 của sân bóng". Dù chưa bao giờ đặt chân khỏi quê nhà Angola, Toy Limpa Chao đã giành được tình yêu của người hâm mộ trên khắp thế giới.

Khi một cầu thủ ngã xuống sàn và bóng lăn ra khỏi sân, Antonio ngay lập tức xuất hiện trên mặt sàn để lau chùi mồ hôi của cầu thủ. Anh nhanh nhẹn đến mức nhiều lần trọng tài phải bất ngờ, khi ngay dưới chân ông là người nhân viên mẫn cán đã xuất hiện từ khi nào. Van-Dunem sẽ nhanh chóng xử lí vết bẩn và kết thúc việc dọn dẹp bằng một pha nhào lộn đẹp mắt khỏi sàn đấu.

Đoạn video viral của anh lau sàn Toy đã trở thành quán quân tuần này của Shaqtin a Fool vì sự đáng yêu và hài hước

"Tôi bắt đầu sự nghiệp tại ASA (một CLB tại Angola) vào năm 1998. Sau đó tôi có cơ hội được làm việc tại FIBA châu Phi 1999. Đôi lúc tôi nhận thấy sự nhàm chán của khán giả trên khán đài, vì vậy tôi nghĩ rằng cần phải tương tác để giữ họ lại với trận đấu. Tôi đã sáng tạo ra một vài điệu nhảy và nhiều động tác hoạt náo khác để cổ vũ tinh thần". Sự đam mê và nhiệt huyết của Toy Limpa Chao đã được cầu thủ, trọng tài và người hâm mộ khắp nơi yêu mến.

"Trong tương lai, dự định của tôi là điều hành một công ty lau dọn. Tôi mong muốn được giáo dục những thanh niên và trao cho họ cơ hội việc làm, giúp họ tránh được tệ nạn xã hội". Hiện tại, Antonio Van-Dunem đã được trao cơ hội trở thành người lau sàn tại FIBA World Cup 2023 sẽ diễn ra tại Manila, Phillipines và tên tuổi của anh sẽ lừng danh trên toàn cầu.

Anh chàng lau sàn đam mê nhất hành tinh: 23 năm kinh nghiệm, mong muốn mở công ty riêng - Ảnh 3.

Một tuyển thủ châu Phi xin chụp ảnh cùng Dunem

Anh chàng lau sàn đam mê nhất hành tinh: 23 năm kinh nghiệm, mong muốn mở công ty riêng - Ảnh 4.

Sự hoạt bát của anh mang lại niềm vui cho tất cả mọi người trên sân và qua màn ảnh nhỏ

Antonio Van-Dunem tại FIBA 2019.

Câu chuyện yêu nghề của anh lau sàn nhiệt huyết Van-Dunem.

Chuyện về người lau sàn nổi tiếng tới mức được ngôi sao NBA Shaquille O'Neal tôn vinh