Chọn giải đấu

Top trận đấu

Anthony Edwards cùng hành trình từ ngôi sao bóng bầu dục trở thành pick 1 NBA Draft 2020

20-11-2020 - 10:37 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Không nhiều người biết rằng Anthony Edwards có thể đã chọn bóng bầu dục thay vì bóng rổ

Sáng 19/11 theo giờ Việt Nam, sự kiện tuyển chọn tân binh NBA Draft đã diễn ra. Sở hữu lượt lựa chọn đầu tiên, Timberwolves đã lựa chọn cái tên đầy tiềm năng Anthony Edwards. Đây là một hậu vệ trẻ với nền tảng thể chất đáng gờm.

Anh hứa hẹn sẽ trở thành ngôi sao mới trong tương lai. Một sự lựa chọn được đánh giá đúng đắn của Timberwolves khi họ đang cần gia tăng sức cơ bắp của đội bóng. Thế nhưng trước đó, con đường mà Edwards chọn có thể đã là bóng bầu dục!

Đoạn tư liệu về Anthony Edwards thi đấu bóng dục năm 10 tuổi

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Ricky O'Donnell vào 2019. Tân binh số một NBA 2020 đã nói về việc anh hoàn toàn có thể chọn tham gia NFL (Giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ) thay vì NBA.

Anthony Edwards chia sẻ: "Tôi có thể trở thành cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp. Tôi chơi bóng bầu dục khá tốt. Tôi từng là trung vệ (running back) số một toàn quốc khi còn là cậu nhóc 10 tuổi. Lý do tôi ngừng chơi đơn giản khi tôi xem các anh mình chơi bóng rổ. Cảm giác môn thể thao đó vui hơn nhiều".

Từ ngôi sao bóng bầu dục thành pick 1 NBA của Anthony Edwards - Ảnh 2.

Anthony Edwards sở hữu thể hình của một cầu thủ bóng bầu dục (1.96m - 102 kg)

Chỉ với một buổi xem các anh chơi bóng rổ, tân binh sang giá của NBA bắt đầu thành hình. Bản thân Edwards đánh giá được sự khác biệt giữa việc chơi ở NBA và NFL. Hậu vệ trẻ nhận thấy tương lai với bóng rổ nhiều tương lai hơn so với NFL dù vẫn khẳng định rằng mình rất thích bóng bầu dục. Chính vì thế Edwards đã chọn thi đấu bóng rổ cho đại học Georgia và tỏa sáng.

Trong mùa giải đại học duy nhất của mình, Anthony Edwards sở hữu trung bình 19,1 điểm, 5,2 rebounds và 2,8 kiến tạo. Anh được đánh giá có sự tương đồng với các ngôi sao như Donnoval Mitchell, Victor Oladipo và đặc biệt là với Dwyane Wade. Edwards từng khẳng định Wade là thần tượng của anh. Đó cũng là lí do anh chọn chơi cho Georgia nơi có cựu HLV của Wade là ông Tom Crean.

Từ ngôi sao bóng bầu dục thành pick 1 NBA của Anthony Edwards - Ảnh 3.

Lối chơi của Anthony Edwards tương đồng với huyền thoại Dwyane Wade khi cùng được huấn luyện bởiHLV Tom Crean

Anthony Edwards được đánh giá là một trong những cầu thủ đột phá rổ đáng sợ nhất lứa tân binh 2020. Anh chàng trẻ tuổi sở hữu nên tảng thể chất đáng sợ, đây chắc chắn là vũ khí sắc bén trong tương lai. Thế nhưng, điểm yếu của cầu thủ này là những cú nhảy ném chưa hiệu quả khi chỉ đạt 29.4% ngoài vạch ba điểm. Chắc chắn đây là yếu tố mà Edwards sẽ phải dành rất nhiều thời gian tập luyện nếu muốn vươn tầm ngôi sao thực thụ ở NBA.

Giới mộ điệu NBA vẫn còn có nhiều hoài nghi về độ nghiêm túc của Edwards khi chơi bóng rổ. Anthony Edwards không phải là mẫu cầu thủ sống chết với bóng rổ vì tinh yêu vốn có với bóng bầu dục. Thế nhưng nếu mọi người biết về sự nỗ lực vươn lên của chàng trai trẻ mất mẹ và bà trong cùng một năm, tất cả sẽ có cái nhìn khác!