Ăn uống bừa bãi, tuyển thủ Indonesia bị đuổi về nước ngay trước thềm trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup

Mới đây, HLV Shin Tae-yong đã quyết định loại thẳng tay Nurhidayat Haji Haris, cựu đội trưởng U19 Indonesia khỏi đội tuyển quốc gia vì vi phạm các quy định liên quan đến ăn uống.

54 đường chuyền của ĐT Việt Nam, tạo nên siêu phẩm của Văn Thành

Chia sẻ với Bola, trợ lý Nova Arianto cho biết, Nurhidayat bị kỷ luật là vì những vấn đề liên quan đến ăn uống và sinh hoạt. Nurhidayat không muốn ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, giàu protein mà HLV Shin Tae-yong đề ra.

Việc kỷ luật Nurhidayat có liên quan đến chế độ ăn uống của anh ấy. Khi được yêu cầu bổ sung các thực phẩm giàu protein, anh ấy từ chối và tự ăn theo ý thích", ông Nova Arianto cho hay.

HLV Shin Tae-yong nổi tiếng là một người kỹ tính trong các vấn đề dinh dưỡng. Vì thế, việc Nurhidayat vi phạm là điều không thể chấp nhận. Ông Shin lập tức yêu cầu học trò thu dọn hành lý và về nước sớm.

Nurhidayat Haji Haris Indonesia

Nurhidayat Haji Haris là tài năng trẻ nổi bật của Indonesia những cũng không được nhân nhượng nếu vi phạm

Trợ lý Nova Arianto cũng cho biết thêm, việc Nurhidayat ăn uống sai cách được thực hiện công khai trong bữa ăn tập thể chứ không phải lén lút ăn uống trong phòng.

Nurhidayat là một trong những hậu vệ được đánh giá cao của Indonesia. Anh từng là đội trưởng của U19 quốc gia. Trong hai trận giao hữu gần nhất của Indonesia chuẩn bị cho vòng loại World Cup, Nurhidayat cũng được HLV Shin Tae-yong tin dùng.

Quyết định của vị chiến lược gia người Hàn Quốc đến vào thời điểm chỉ còn 1 ngày nữa là họ sẽ đối đầu Thái Lan (3/6). Việc này khiến dự luận hết sức quan tâm. Liệu biện pháp cứng rắn này có ảnh hưởng nhiều đến ĐT Indonesia?

Sau khi đối đầu Thái Lan, Indonesia sẽ gặp lại Việt Nam vào ngày 7/6.