Ấm lòng những hành động thiện nguyện của các ông bầu VBA giữa đại dịch Covid-19

NHẬT PHẠM , 13:26 27/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Hiện tại, cả nước đang đồng lòng hướng về hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam trong tâm dịch Covid-19. Trong đó, những ông bầu tại VBA như Trung Trần hay Nguyễn Hoài Nam cũng đóng góp không ít công sức cho các hoạt động thiện nguyện ở nơi này.

Ở thời điểm hiện tại, đất nước Việt Nam đang phải chống chịu với đợt tấn công mới của đại dịch Covid-19. Trong đó, TP.HCM và các tỉnh lân cận đang là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ấm lòng những hành động thiện nguyện của các ông bầu VBA giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP.HCM đang bước vào những ngày "sống chậm" sau khi chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Ảnh: Kenh14

Trong bối cảnh ấy, hàng loạt những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đã hướng về miền Nam thân yêu để hỗ trợ cho những người dân tại đây. Trong số đó, những ông bầu của các đội bóng tại VBA như ông Trần Tấn Trung (Thang Long Warriors) và ông Nguyễn Hoài Nam (Cantho Catfish) cũng đang đóng góp sức mình cho vùng dịch.

Trên Facebook cá nhân, cả ông Trần Tấn Trung và Nguyễn Hoài Nam thường xuyên đăng tải những hình ảnh hoạt động thiện nguyện tại khu vực TP.HCM. Đây là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi làn sóng dịch Covid-19 tấn công Việt Nam, khiến cuộc sống của những người lao động bị đảo lộn hoàn toàn.

Không chỉ bị giảm thu nhập, nhịp sống tại TP.HCM cũng bị ảnh hưởng khi chuỗi cung ứng hàng hóa, việc chăm sóc sức khỏe cho người dân gặp nhiều khó khăn và gián đoạn. Do đó, sự giúp sức của các mạnh thường quân là điều hết sức cần thiết, khi giúp đưa nhu yếu phẩm đến tay người dân.

Trên Facebook cá nhân, ông Trần Tấn Trung liên tiếp chia sẻ những hoạt động thiện nguyện của mình để hỗ trợ cho tâm dịch TP.HCM. Bên cạnh những nhu yếu phẩm hàng ngày, ông chủ của Thang Long Warriors cũng góp sức cho những chương trình mang oxy đến các nơi cần thiết, một trong những "vũ khí vàng" giúp giành lại sự sống của bệnh nhân trong mùa đại dịch Covid-19

Ông Nguyễn Hoài Nam, chủ sở hữu CLB Cantho Catfish, cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh thiện nguyện trên MXH cá nhân. Những sự hỗ trợ về y tế, thuốc men và cả những tấm lòng đáng quý sẽ giúp người dân TP.HCM vượt qua nghịch cảnh. Ông Nguyễn Hoài Nam cũng trang bị đầy đủ đồ bảo hộ theo quy định

Bên cạnh đó, phòng khám Jio Health Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ người dân trong mùa đại dịch Covid-19, cũng như có những hướng dẫn và các bước xử lý cần thiết cho những người mắc các bệnh khác. Với khẩu hiểu "Không bỏ rơi một ai", đây là chương trình cực kỳ có ý nghĩa khi các bệnh viện phải tập trung nhân lực để đối phó với hiểm nguy lớn nhất tại Việt Nam trong thời gian vừa qua

Ấm lòng những hành động thiện nguyện của các ông bầu VBA giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Không chỉ chăm lo cho sức khỏe của các bệnh nhân, ông Nguyễn Hoài Nam cũng chú ý hỗ trợ cho sức khỏe về mặt tinh thần của đội ngũ y bác sĩ, những người đang ở tuyến đầu chống dịch

Ở thời điểm hiện tại, TP.HCM rất cần sự quan tâm của đồng bào cả nước. Những bữa cơm nghĩa tình, những nhu yếu phẩm quý giá, những sự hỗ trợ kịp thời hay những lời an ủi, động viên cũng là một liều thuốc để giúp thành phố từng 1 thời sống động nhất Việt Nam có thể khỏi bệnh và trở lại mạnh mẽ như ngày nào.

Dù chỉ là những đóng góp nhỏ nhoi trước nhu cầu quá lớn của những tỉnh thành phía nam, tấm lòng của những người như ông Trần Tấn Trung và Nguyễn Hoài Nam thật đáng quý. Những hành động thiện nguyện không chỉ mang đến những điều tốt đẹp, mà còn là hành trình kết nối và san sẻ những yêu thương đến từ mọi miền Tổ quốc cho TP.HCM và các tỉnh lân cận.