All Star kém vui, Riot Games nên xem xét huỷ?

LC , 15:45 22/12/2020 | Esport

Chia sẻ

All Star 2020 đã có hàng loạt thay đổi so với năm trước nhưng vẫn không thể thu hút khán giả.

Năm nay, Riot Games mang tới hàng loạt thay đổi cho sự kiện All Star, bao gồm thể thức Kẻ Diệt Khổng Lồ và Siêu Sao Đại Chiến. Dẫu vậy, All Star 2020 vẫn không thể thu hút khản giả.

Theo chuyên trang thống kê Esports Charts, lượng người xem cùng lúc cao nhất tại giải đấu này là 230.000, giảm 20% so với năm 2019. Ngoài ra, số người xem trung bình cũng giảm tới 40% so với năm 2019, đạt 127.000 người.

Dù tập hợp những ngôi sao hàng đầu thế giới, All Star 2020 có lượng người xem trực tiếp thấp hơn cả những giải đấu khu vực như VCS. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, lượng người xem All Star giảm thê thảm.

Lượng người xem All Star lại giảm, Riot Games nên xem xét huỷ giải đấu này? - Ảnh 1.

Đội hình khu vực VCS tại All Star 2020

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp không mấy mặn mà với giải đấu này. Điển hình như Doinb "cầu xin" người hâm mộ không bình chọn anh. 

Thái độ của họ như vậy cũng rất dễ hiểu, vì All Star mang tính chất giải trí, kết quả không mang lại bất kì giá trị nào. Hơn nữa, đây còn là thời gian nghỉ hiếm hoi của các tuyển thủ chuyên nghiệp sau một năm cày ải.

All Star là giải đấu "vui là chính". Nhưng nó chỉ vui khi các tuyển thủ có cơ hội gặp mặt trực tiếp, hay chí ít là thể thức thú vị như 1 người 2 máy. Năm nay, giải đấu diễn ra với thể thức online và không có quá nhiều điểm nhấn. Riot Games cần mang tới những đột phá để biến All Star trở thành giải đấu hấp dẫn, thu hút hơn trong tương lai.

Lượng người xem All Star lại giảm, Riot Games nên xem xét huỷ giải đấu này? - Ảnh 2.

Faker và Tyler gặp nhau tại sự kiện All Star