Chọn giải đấu

Top trận đấu

Alesha Zappitella trở thành nhà vô địch MMA thế giới mới sau khi đánh bại đối thủ bằng đòn khóa hiếm gặp

18-09-2020 - 16:33 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Nữ võ sĩ Alesha Zappitella đã giành chiến thắng trước Ashley Cummins bằng một đòn khóa vai Von Flue.

Ngày 18/9, sự kiện Invicta 42 đã diễn ra với tâm điểm là trận tranh đai hạng rơm giữa Alesha Zappitella vs Ashley Cummins. Với tính chất quan trọng của cuộc đối đầu, đôi bên đều thi đấu rất quyết tâm và chiến thắng chỉ tới sau một đòn khóa xuất thần tới từ Zappitella.

Bước vào trận đấu, Cummins là người bắt nhịp tốt hơn, có một cú đấm bằng tay phải uy lực khiến Zappitella phải choáng váng. Khả năng đánh đứng tốt hơn tiếp tục giúp võ sĩ 33 tuổi chiếm ưu thế trong khoảng thời gian tiếp theo. Để khắc chế đối thủ, Zappitella chủ động sử dụng các đòn vật để đưa cuộc đối đầu về thế địa chiến.

Nữ võ sĩ hạ đối thủ bằng đòn khóa hiếm gặp

Chiến thuật này của Zappitella phát huy hiệu quả kể từ hiệp thứ 3, giúp cô kiểm soát ván đấu trong phần lớn thời gian. Sang hiệp thứ 4, Cummins lại bị quật ngã xuống sàn đấu nhưng may mắn bắt được vùng gáy của đối thủ. Cô quyết định thực hiện một đòn khóa cổ từ phía trước để kết thúc cuộc đối đầu.

Trong tình thế khó khăn, Zappitella đã nhanh trí thi triển một đòn khóa vai Von Flue hiếm gặp, lật ngược cục diện. Không thể thoát ra, Cummins buộc phải đập tay xin thua, ngậm ngùi nhìn đối thủ giành được chiếc đai vô địch.

Alesha Zappitella trở thành nhà vô địch MMA thế giới mới sau khi đánh bại đối thủ bằng đòn khóa hiếm gặp - Ảnh 2.

Niềm vui của Alesha Zappitella sau khi giành được chiếc đai của Invicta.

Theo một số nguồn tin, Zappitella là võ sĩ đầu tiên trong lịch sử Invicta có thể giành chiến thắng bằng một đòn khóa Von Flue. 

Với kết quả này, cô gái 25 tuổi đã nâng thành tích của mình lên con số 8 thắng, 2 thua. Phía đối diện, Cummins đã phải nhận trận thua thứ 6 qua 13 lần thượng đài.