Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

AFF Cup 2020 không hoãn, ấn định ngày tổ chức bốc thăm: HLV Park Hang-seo lo lắng

GG , 23:02 19/07/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã xác nhận rằng AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch đã định.

Cụ thể, lễ bốc thăm chia bảng được ấn định tổ chức vào ngày 10/8 tới đây. Thể thức và địa điểm được chính thức công bố sau.

Ông Sameth Khiev - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã trả lời trên trang chủ như sau: "Chúng tôi vui mừng thông báo rằng lễ bốc thăm của AFF Cup năm nay sẽ diễn ra vào 10/8. Giải đấu vẫn sẽ duy trì thể thức sân nhà - sân khách.

Chúng tôi cũng ý thức được sự cần thiết phải sẵn sàng chuẩn bị cho những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với giải đấu. Các biến số có thể xuất hiện bất ngờ, chúng ta phải sẵn sàng cả cho việc thi đấu tại sân trung lập. Bảo đảm sức khỏe cho các cầu thủ là ưu tiên hàng đầu. Các phương án tổ chức sẽ được công bố vào cuối tháng 7 tới".

Như vậy, bất chấp diễn biến dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Đông Nam Á, AFF Cup 2020 vẫn sẽ diễn ra. Quyết định có lẽ sẽ tạo nên nhiều tranh cãi.

AFF Cup 2021 không hoãn, ấn định ngày tổ chức bốc thăm: HLV Park Hang-seo lo lắng - Ảnh 1.

Việt Nam đang là nhà vô địch AFF Cup (Ảnh: Tiến Tuấn)

Việc phải thi đấu AFF Cup vào cuối năm sẽ khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng. Khối lượng công việc của ông sẽ vô cùng nặng nhọc trong khoảng thời gian đầu tháng 9, khi ĐTQG bắt đầu thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, cùng với đó là việc U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 11.

Mặt trái của việc tham dự AFF Cup chính là làm sao để duy trì phong độ của các cầu thủ. Từ nay đến hết năm 2021, HLV Park sẽ không có cơ hội tìm thêm nhân tố mới cho các ĐTQG khi V.League tạm dừng. Ông gần như sẽ phải dùng 1 đội hình để chinh chiến ở các đấu trường khác nhau. Đây thực sự là nỗi lo rất lớn với vị chiến lược người Hàn Quốc.