AFC nhắc lại ký ức Thường Châu, ca ngợi HLV Park Hang-seo là 'huyền thoại'

Bảo Bình , 10:58 25/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trang chủ AFC ca ngợi những thành tích mà HLV Park Hang Seo đã đạt được trong 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, gọi đó là Di sản bền vững.

Sau hành trình 5 năm gắn bó giữ HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam khép lại, trên trang chủ AFC đã đăng tải bài viết với tựa đề: "Park Hang Seo – Một di sản bền vững (Park Hang Seo – A Lasting Legancy) để ca ngợi những thành quả mà vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã gặt hái được cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam thời gian qua.

AFC nhắc lại ký ức Thường Châu, ca ngợi HLV Park Hang-seo là 'huyền thoại' - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo được AFC ca ngợi (Ảnh: Thanh Xuân)

Mở đầu bài viết AFC cho rằng: "Thua 0-1 trước Thái Lan ở chung kết lượt về AFF Cup 2022 đồng nghĩa với thất bại chung cuộc 2-3 nhưng ông Park đã ra đi với tư thế ngẩng cao đầu sau một hành trình đáng nhớ, bắt đầu từ tháng 9 năm 2017".

AFC gợi nhắc về chiến thắng lịch sử chức Á quân U23 châu Á 2018 của U23 Việt Nam. Khoảng thời gian đó có lẽ là kỷ niệm đẹp nhất khi dòng người với áo đỏ sao vàng đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng với thầy trò HLV Park Hang-seo. Làn sóng "đi bão" ăn mừng bắt đầu xuất hiện và tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ.

"Ở giải đấu đầu tiên cầm quân, ông Park đã dẫn dắt Chiến binh sao vàng lọt vào trận chung kết đầu tiên của một giải AFC. Ở Việt Nam, hàng chục nghìn cổ động viên đã xuống đường ăn mừng thành tích này", AFC viết.

AFC nhắc lại ký ức Thường Châu, ca ngợi HLV Park Hang-seo là 'huyền thoại' - Ảnh 2.

AFC gợi nhắc ký ức đẹp Thường Châu của U23 Việt Nam (Ảnh: AFC)

Tiếp sau đó là thành tích vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình, ông Park Hang-seo đã giúp người hâm mộ Việt Nam tận hưởng niềm vui chiến thắng sau 10 năm chờ đợi kể từ AFF Cup 2008.

Bước sang AFF Cup 2022, ở giải đấu cuối cùng cầm quân dù thất bại trong trận chung kết AFF Cup 2022 nhưng AFC cho rằng ông Park vẫn là "huyền thoại" của bóng đá Việt Nam.

"Giờ đây, ông Park đã chia tay bóng đá Việt Nam sau khi cùng ĐT Việt Nam cũng như người hâm mộ trải qua một hành trình độc đáo để đảm bảo rằng ông sẽ mãi mãi được coi là một huyền thoại ở quốc gia Đông Nam Á này", AFC bày tỏ.