Nhiều đội bóng V-League kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên đán

MAI PHƯƠNG , 22:11 24/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Các đội bóng V-League bắt đầu tập trung trở lại để chuẩn bị cho ngày khởi tranh giải đấu sau quãng nghỉ Tết Nguyên đán.

Hà Nội FC và CLB Khánh Hoà là 2 đội bóng có kì nghỉ Tết ngắn khi họ đã tập trung trở lại từ ngày 23/1 (tức ngày mùng 2 Tết). Đây là điều dễ hiểu bởi CLB Khánh Hoà là tân binh, mua sắm nhiều cầu thủ mới nên rất cần thời gian để ghép nối đội hình. Thêm một buổi tập, thêm một trận đấu tập cũng giúp Á quân của giải hạng Nhất Quốc gia năm 2022 chuẩn bị chu toàn hơn cho ngày trở lại.

Trong khi đó, Hà Nội FC là đội bóng chốt sổ ngoại binh và HLV trưởng muộn nhất V-League. HLV Bandovic mới chỉ có chưa đầy 2 tuần làm việc cùng các cầu thủ. Thêm vào đó, đội bóng Thủ đô có nhiều cầu thủ vừa trở lại từ đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của đội bóng này được cân nhắc và quyết định dựa trên yêu cầu tập luyện và cả nguyện vọng của các cầu thủ.

Nhiều đội bóng V-League kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Hà Nội FC trở lại tập luyện vào ngày mùng 2 Tết.

Một số đội bóng khác như SLNA, CLB Thanh Hoá, Hải Phòng... đều tập trung trở lại vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán. HLV Nguyễn Huy Hoàng không quá lo lắng khi 100% cầu thủ nội của đội bóng xứ Nghệ sinh ra và lớn lên ở địa phương. Do đó, việc tập trung, quản lý cầu thủ tương đối dễ dàng. Các cầu thủ cũng không tốn thời gian và sức khỏe khi di chuyển.

Trong khi đó, CLB Thanh Hoá tập trung vào tối muốn ngày mùng 3 Tết. Họ bắt đầu tập luyện vào ngày mùng 4 nhằm tạo điều kiện cho một số cầu thủ xa nhà có thêm thời gian di chuyển và nghỉ ngơi. Thủ môn Thanh Diệp, Bửu Ngọc di chuyển bằng đường hàng không. Một số thành viên ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên như A Mít, Ti Phông, Thành Long tụ họp tại Đà Nẵng trước khi di chuyển ra Thanh Hóa bằng xe khách.

HLV trưởng Velizar Popov cho biết: "Nếu các cầu thủ không tập luyện với các bài tập mà tôi đưa ra trong 5 ngày nghỉ, họ sẽ mất tất cả những gì chúng tôi đã làm được trong 5 tuần qua. Chính vì vậy, tôi rất mong các cầu thủ sẽ thật chuyên nghiệp để giữ phong độ đúng như kế hoạch. Uống quá nhiều rượu bia và không tập luyện trong 5 ngày này thì bao công sức vất vả cho đến giờ sẽ đổ sông đổ bể".

V-League 2023 sẽ khởi tranh với các trận đấu ở vòng 1 vào ngày 3/2.