Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

5 cái tên ở tuyển Việt Nam và U22 gây ấn tượng nhất đợt tập trung tháng 12

HIẾU LƯƠNG , 18:00 28/12/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo làm việc với 60 cầu thủ trong đợt tập trung tháng 12 của tuyển Việt Nam và U22 nhưng chỉ một số cái tên mới gây ấn tượng mạnh đặc biệt.

1. Cao Văn Triền (Tiền vệ trung tâm - Sài Gòn FC)

5 cái tên ở tuyển Việt Nam và U22 gây ấn tượng nhất đợt tập trung tháng 12 - Ảnh 1.

Cao Văn Triền (số 30) sinh năm 1992 cho thấy anh hoàn toàn có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Anh gia nhập vị trí tiền vệ trung tâm cạnh tranh trực tiếp với Xuân Trường, Tuấn Anh và Hùng Dũng. Tính cách thầm lặng nhưng sở hữu lối chơi xông xáo, kỹ năng kiểm soát bóng tốt cùng nền tảng thể lực tốt giúp Văn Triền chiếm được niềm tin của HLV Park Hang-seo (Ảnh: Hiếu Lương)

2. Dương Thanh Hào (Trung vệ - Bình Định)

5 cái tên ở tuyển Việt Nam và U22 gây ấn tượng nhất đợt tập trung tháng 12 - Ảnh 2.

Dương Thanh Hào (số 34) là một trong những trung vệ hay nhất V.League hai năm qua. Nếu không gặp chấn thương, anh đã có mặt ở tuyển Việt Nam trong hành trình chinh phục AFF Cup 2018. Thanh Hào không có chiều cao tốt nhưng sự điềm tĩnh, khả năng chuyền bóng tốt giúp cầu thủ gốc Bình Định trở nên khác biệt. Anh có lối chơi tương đồng với Trần Đình Trọng. Một sự bổ sung cần thiết để gia tăng chiều sâu cho vị trí trung vệ của đội tuyển (Ảnh: Sơn Tùng)

3. Nguyễn Hữu Thắng (Tiền vệ - Viettel)

5 cái tên ở tuyển Việt Nam và U22 gây ấn tượng nhất đợt tập trung tháng 12 - Ảnh 3.

Nguyễn Hữu Thắng sinh năm 2000, vừa nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất VCK U21 quốc gia 2020. Anh tập trung với U22 Việt Nam muộn nhưng lại gây ấn tượng mạnh trong hai trận giao hữu vừa qua khi góp công vào 3/4 bàn thắng. Hữu Thắng sẽ cần được thử lửa ở V.League 2021 trong màu áo Viettel, vẫn cần chứng tỏ bản thân nhưng với đội U22, anh cho thấy mình là nhân tố khó thay thế (Ảnh: Sơn Tùng)

4. Huỳnh Công Đến (Tiền vệ - Đà Nẵng)

5 cái tên ở tuyển Việt Nam và U22 gây ấn tượng nhất đợt tập trung tháng 12 - Ảnh 4.

Huỳnh Công Đến (số 22) chắc chắn không làm những lời khen của HLV Philippe Troussier trở thành quá lố. HLV người Pháp đánh giá rất cao Công Đến, cho anh chơi tự do ở đội U19 Việt Nam. Hai cuộc đối đầu với các đàn anh ở ĐTQG giúp Công Đến đến gần hơn với người hâm mộ cả nước. Sự tự tin, khả năng chơi tốt cả hai chân và một chút ăn thua khi liên tục đối đầu với Quang Hải tạo nên những ấn tượng đặc biệt (Ảnh: Sơn Tùng)

5. Bùi Hoàng Việt Anh (Trung vệ - Hà Nội FC)

5 cái tên ở tuyển Việt Nam và U22 gây ấn tượng nhất đợt tập trung tháng 12 - Ảnh 5.

Bùi Hoàng Việt Anh (số 23) đang trưởng thành vượt bậc trong năm 2020. Anh là trung vệ ghi bàn nhiều nhất V.League vừa qua, trở lại U22, cái duyên ấy lại đến ở phút 29 với pha chớp thời cơ cực nhanh. Với nhiệm vụ phòng ngự, Việt Anh cho thấy anh ở trình độ cao hơn mặt bằng chung hàng thủ U22 Việt Nam. Cùng với Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Toản, Việt Anh sẽ là cái tên quan trọng của hàng thủ U22 trong hành trình bảo vệ HCV SEA Games (Ảnh: Hiếu Lương)