Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

41 tuyển thủ dự CKTG 2021, tại sao LMHT Hàn Quốc mạnh như vậy?

06-10-2021 - 07:30 AM | Esport

Chia sẻ

Ở CKTG 2021, các ngôi sao mang quốc tịch Hàn Quốc chiếm số lượng nhiều nhất.

Từ ngày 5/10 đến 6/11, cổ động viên LMHT sẽ ăn ngủ cùng với CKTG 2021. Dù chỉ 22 đội tham gia, giải đấu vẫn hứa hẹn hết sức kịch tính, khốc liệt. Hiện tại, các đại diện đang chiến đấu vòng play-ins, tranh 4 tấm vé cuối dự vòng bảng. 

Hình ảnh tuyển thủ người Hàn Quốc ở khắp các đội dự CKTG 2021

Hình ảnh tuyển thủ người Hàn Quốc ở khắp các đội dự CKTG 2021

CKTG nổi tiếng nhờ góp mặt của các khu vực LMHT tên tuổi. Đây cũng là sân chơi cho mọi tuyển thủ với nhiều quốc tịch khác nhau tranh tài. Nhưng qua nhiều năm, game thủ người Hàn Quốc vẫn chiếm đa số. 

CKTG 2021 có 41 ngôi sao đến từ xứ sở kim chi. Và lý do nào khiến LMHT Hàn mạnh như vậy?

Esports được coi trọng ở Hàn Quốc

Trong mắt nhiều đội tuyển, Hàn Quốc chính là cái nôi của thể thao điện tử. Bởi lẽ, người dân ở đây rất coi trọng Esports và luôn có thái độ nghiêm túc với ngành nghề này. Không những vậy, họ còn rất ghét thuật ngữ "trò chơi máy tính". 

Ở Hàn Quốc, Esports được xem như ngành công nghiệp chính thống. Mỗi năm, nó đem về cho đất nước nguồn thu hàng tỷ USD. Các game thủ rất được coi trọng, có thu nhập cao và nổi tiếng không khác gì những ngôi sao thể thao khác. Thậm chí, Chính phủ Hàn còn có một bộ phận để quản lý hoạt động của Esports. 

LMHT sở hữu nhiều tuyển thủ tài năng, thưởng xuyên góp mặt ở CKTG

LMHT sở hữu nhiều tuyển thủ tài năng, thường xuyên góp mặt ở CKTG

Chưa hết, Chính phủ Hàn còn đứng sau hỗ trợ chi phí cho thể thao điện tử phát triển. Khi có nguồn kinh tế ổn định, các đội tuyển sẽ có cơ sở xây dựng nền tảng vững chắc. Đặc biệt phải kể đến những lò đạo tạo trẻ. Đó cũng là lý do Hàn Quốc không bao giờ thiếu các game thủ tài năng. Thậm chí, đây còn trở thành nơi cung cấp người chơi cho khu vực khác. 

Xét phạm vi nhỏ hơn, ở góc độ con người, game thủ Hàn có sự nghiêm túc và tôn trọng ngành nghề. Họ không xem Esports đơn thuần như cưỡi ngựa xem hoa. Khi bước lên sàn đấu, đó chính là cuộc chiến vì danh dự bản thân và cả đội nhà. Quan trọng, tập luyện, thi đấu chính là lao động. Đứng trước tiền bạc, kế sinh nhai, tất cả đều phải làm việc hết mình. 

LMHT Hàn Quốc được xây dựng có hệ thống

Ở trên là tổng quan về sự phát triển, vị thế vững chắc của thể thao điện tử ở Hàn Quốc. Còn LMHT, người dân xứ kim chi hiển nhiên cũng vô cùng coi trọng. Ra đời muộn nhưng tựa game này sớm trở thành con cưng trong mắt các kênh truyền thông. 

Đại diện Hàn Quốc, T1 3 lần vô địch CKTG

Đại diện Hàn Quốc, T1 3 lần vô địch CKTG

Đài truyền hình OGN, SKT, KT hợp tác với hơn 10 nhà tài trợ đầu tư số tiền lớn xây dựng một hệ thống LMHT chỉn chu. Họ chấp nhận mất thời gian đầu để thu về kết quả lâu dài. Cũng như trường hợp đào tạo nhân tài. Từ nhỏ, các game thủ đã được nuôi dưỡng, tập luyện dưới sự giám sát nghiêm ngặt. 

Trong giới LMHT Hàn Quốc, họ không có khái niệm liệu cơm gắp mắm hay xem rẻ tài năng trẻ. Tất cả đều sẽ được tiếp cận với công nghệ cao, có định hướng rõ ràng và giáo dục trong một hệ thống bài bản. 

Đáng nói hơn, việc được đào tạo chỉn chu từ nhỏ giúp các game thủ có tâm lý vững vàng. Bên cạnh kỹ năng, tư duy, vấn đề tinh thần cũng được coi trọng. Nếu một tuyển thủ không có cái đầu lạnh thì sớm muộn sẽ bị đào thải. 

DWG KIA đang là đương kim vô địch CKTG

DWG KIA đang là đương kim vô địch CKTG

Ngoài ra, mỗi game thủ trong giới LMHT Hàn Quốc đều phải đề cao trách nhiệm. Điều này có nghĩa họ phải đứng ra nhận lỗi khi mắc sai lầm. Không phải khóc lóc hay đổ lỗi mà cá nhân cần dũng cảm đối mặt với điều tồi tệ. 

Cuối cùng, LMHT Hàn Quốc có sự chỉn chu ở cả chế tài xử lý tuyển thủ, đội tuyển phạm luật. Nếu tuyển thủ bán độ, họ lập tức bị cấm vĩnh viễn. Thậm chí, giới chức trách cũng không cho phép game thủ cư xử thiếu văn hóa khi leo rank. Trường hợp vi phạm, họ có thể bị phạt tiền, cấm thi đấu nhiều tháng hoặc cả đời. 

Trên đời này, không có điều gì tồn tại hiển nhiên. LMHT Hàn Quốc cũng trải qua quá trình xây dựng, phát triển nghiêm túc, bài bản để đạt được cảnh giới hiện tại. Họ vẫn còn những bất cập, thiếu sót nhưng đây là tấm gương cho các nền thể thao điện tử khác noi theo.