Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

11 người bị bắt giữ vì phân biệt chủng tộc với Rashford, Sancho và Saka

Trần Giang , 08:23 05/08/2021 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Cảnh sát Anh buộc phải có biện pháp mạnh tay, nghiêm khắc với những kẻ lạm dụng ngôn từ trên mạng xã hội để miệt thị và xúc phạm Marcus Rashford, Jadon Sancho, Bukayo Saka.

Gần 1 tháng sau khi Rashford, Sancho và Saka đá hỏng luân lưu trong trận chung kết Euro 2020, đơn vị chính sách bóng đá Anh (UKFPU) cho biết, có 207 bài đăng trên mạng xã hội được xác định là hành vi phạm pháp. Trong đó, có 34 tài khoản được xác định nằm trong phạm vi Vương quốc Anh và 11 trường hợp vừa bị cảnh sát bắt giữ. 

Ngoài ra, có 123 tài khoản nằm ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh. Thông tin chi tiết về cả 123 cá nhân này đang được cảnh sát Anh chuyển cho mọi quốc gia có liên quan để đưa ra hình phạt thích đáng. 

11 người bị bắt giữ vì phân biệt chủng tộc với Rashford, Sancho, Saka - Ảnh 1.

Tuyển Anh phải nhận thất bại trước tuyển Ý trên loạt đá luân lưu

Cảnh sát trưởng Mark Roberts, người đứng đầu hội đồng cảnh sát trưởng quốc gia phát biểu: "Nhiều người nghĩ họ có thể núp đằng sau một tài khoản ẩn danh để buông ra hàng loạt bình luận ghê tởm".

"Họ cần phải suy nghĩ lại. Chúng tôi có đội ngũ điều tra và nếu họ đạt đến ngưỡng phạm tội, họ chắc chắn bị bắt. Cuộc điều tra của chúng tôi vẫn đang tiếp tục được tiến hành và chúng tôi rất biết ơn tất cả mọi người vì đã dành thời gian để báo cáo các bài đăng phân biệt chủng tộc cho chúng tôi".

"Không thể đánh giá thấp sự phức tạp của việc điều tra hành vi lạm dụng ngôn từ trên mạng xã hội. Tôi xin cảm ơn Facebook, Instagram và Twitter vì đã phản hồi yêu cầu của chúng tôi rất kịp thời".

11 người bị bắt giữ vì phân biệt chủng tộc với Rashford, Sancho, Saka - Ảnh 2.

Sau khi bị vẽ bậy và bôi bẩn, bức tranh tường Rashford ở thành phố Manchester được sửa chữa lại bởi nhiều lời động viên, cổ vũ, thông điệp yêu thương của cổ động viên Anh

Saka phải viết một bức tâm thư dài trên mạng xã hội. Sau đó không lâu, Sancho và Rashford đều lên tiếng. Thủ tướng Anh Boris Johnson và Hoàng tử William cũng công khai bảo vệ 3 tuyển thủ Anh bị phân biệt chủng tộc. 

11 người bị bắt giữ vì phân biệt chủng tộc với Rashford, Sancho, Saka - Ảnh 3.

Rashford, Sancho và Saka là tương lai của tuyển Anh. Liệu cú vấp này có thể giúp họ sớm trưởng thành?