tác giả

TIẾN THÀNH

Vì AFF Cup, "Messi Campuchia" từ chối lời mời xuất ngoại béo bở

06-11-2018 - 17:42 PM | AFF Cup 2018

Chia sẻ

Tiền đạo Chan Vathanaka đã từ chối lời đề nghị của một đội bóng tại Nhật Bản để tập trung thi đấu cho đội tuyển quốc gia ở AFF Cup 2018.

Chan Vathanaka là một trong những tài năng sáng nhất lúc này của bóng đá Đông Nam Á. Năm nay 24 tuổi, tiền vệ mang áo số 11 được xưng tụng là "Messi Campuchia" nhờ khả năng qua người lắt léo cùng những cú dứt điểm chết người. Trước tài năng của Vathanaka, mới đây, Fujieda MYFC, CLB đang chơi tại J3 League Nhật Bản, đã chính thức gửi lời hỏi mua "CV11" tới đội bóng chủ quản Boeung Ket Angkor.

"Fujieda MYFC đã gửi lời hỏi mua Vathanaka tới chúng tôi. Họ rất muốn có anh ấy và sẵn sàng cung cấp nhà, phiên dịch viên và nhiều quyền lợi khác", CEO của Boeung Ket Angkor, ông Be Makara cho hay.

Vathanaka vốn không lạ lẫm đội bóng Fujieda. Hồi năm 2017, tiền đạo người Campuchia từng có thời gian thử việc tại CLB của Nhật Bản. Trong lần thứ hai nhận được lời mời từ Fujieda, "Messi Campuchia" đã quyết định từ chối.

Vì AFF Cup, Messi Campuchia từ chối lời mời xuất ngoại béo bở - Ảnh 1.

Tại Campuchia, Chan Vathanaka được ví với Messi nhờ khả năng đi bóng lắt léo.

"Thời gian tập luyện tại Nhật Bản đã giúp tôi rất nhiều. Tuy nhiên, tôi chưa nghĩ đến việc xuất ngoại vào lúc này. Tôi muốn tập trung cho AFF Cup 2018 với đội tuyển và giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ sông Mê Kông cùng Boeung Ket Angkor", tiền đạo người Campuchia chia sẻ.

Chan Vathanaka được gọi lên tuyển quốc gia từ năm 2013 khi mới 19 tuổi. Đến nay, "CV11" đã có 41 lần khoác áo Campuchia và kịp bỏ túi 11 bàn thắng. Năm 2015, cầu thủ này từng gây tiếng vang lớn khi ghi được tổng cộng 55 bàn thắng trên tất cả các đấu trường. Ở AFF Cup 2018, anh hứa hẹn sẽ trở thành mối đe dọa với mọi hàng phòng ngự. 

Tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, đội tuyển Campuchia nằm ở bảng A cùng Việt Nam, Lào, Myanmar và Malaysia.

Vì AFF Cup, Messi Campuchia từ chối lời mời xuất ngoại béo bở - Ảnh 2.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.


tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận