Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

VBA By MB mùa giải 2019: Tâm điểm gọi tên hai cuộc derby Nam - Bắc ở loạt đấu Preseason

07-05-2019 - 08:33 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau bao nhiêu chờ đợi thì mùa giải thứ 4 cũng đã chính thức khởi tranh với 6 trận đấu Preseason đầu tiên. Nổi bật trong đó chính là hai cuộc derby của các đội bóng thuộc Hà Nội và Sài Gòn.

Trong cuộc họp báo công bố mùa giải VBA 2019 chính thức quay trở lại ngày hôm qua, chiều mùng 6/5. Ngoài những điểm nhấn như giới thiệu về mùa giải mới với cái tên VBA By MB và thông báo sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), cũng như các mẫu đồng phục mới ... Thì một trong những điều khiến người hâm mộ mong chờ nhất chính là lịch đấu Preseason.

VBA By MB mùa giải 2019: Tâm điểm gọi tên hai cuộc derby Nam - Bắc ở loạt đấu Preseason - Ảnh 1.

Những mẫu áo mới chính là tâm điểm ở trong cuộc họp báo cho mùa giải thứ 4 này.

Ở những trận đấu Preseason năm nay, vẫn sẽ có 6 trận đấu được diễn ra trên khắp 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Năng và Cần Thơ. Sáu trận đấu này vẫn sẽ xoay quanh những cái tên quen thuộc như Thang Long Warriors, Hanoi Buffaloes, Saigon Heat, Hochiminh City Wings, Danang Dragons và Cantho Catfish.

Có thể thấy các trận đấu Preseason ở mùa giải 2019 không có gì thay đổi so với mùa giải 2018. Điều khác biệt có lẽ chỉ là sự thay đổi giữa đội chủ nhà và đội khách.

Lịch thi đấu Preseason năm nay khá giống với lịch đấu năm ngoái, chỉ có sự thay đổi của sân nhà và khách.

Trong 6 trận đấu Preseason của mùa giải mới, có thể thấy hai trận đấu tâm điểm đó chính là derby của hai đầu cầu Nam - Bắc. Giữa Hanoi Buffaloes đối đầu với Thang Long Warriors và Saigon Heat đụng độ Hochiminh City Wings.

Ở trận đấu Preseason VBA 2018, Hanoi Buffaloes đã lần đầu tiên giành được chiến thắng trước Thang Long Warriros nhờ vào sự toả sáng của các tân binh như Mike Bell và Lê Ngọc Tú. Liệu điều đó có được tái lặp lại ở năm nay khi "Trâu Thủ đô cũng có cho mình những cái tên mới Henry Nguyễn, Huỳnh Hải và Jameel McKay? 

Trận đấu Preseason năm ngoài mặc dù không được tính nhưng cũng là lần đầu tiên HNB dành chiến thắng trước TLW. 

Về phía đội bóng nửa đỏ của Thủ đô, có thể thấy năm nay cũng là một mùa giải với khá nhiều thử thách dành cho họ. Trước đây một ngày, với bản danh sách mà BLĐ đội bóng công bố, có thể thấy "Các chiến binh" sẽ chỉ thi đấu với một cầu thủ Việt kiều tại VBA 2019. Ngoài ra trong bản danh sách cũng chưa thấy có sự bổ sung của cầu thủ ngoại binh. Liệu đội bóng chủ sân Tây Hồ có thể tìm ra người mà họ tin cậy hay không khi mà ngày chốt đăng ký cho vị trị này đã cận kề?

Ở mùa giải năm nay, TLW chỉ đăng ký thi đấu với một Việt kiều và vẫn chưa có tên ngoại binh.

Còn ở đầu cầu Hồ Chí Minh cũng diễn ra trận đấu nảy lửa không kém giữa hai đội bóng láng giềng là Saigon Heat và Hochiminh City Wings.

Với việc cùng thi đấu trên sân nhà CIS của Saigon Heat trong chuỗi trận đấu tiền mùa giải trong hai năm. Liệu năm nay "Anh hai Đại bàng" có thể trả được mối thù ở mùa giải năm ngoái, khi mà họ đã thua với một tỷ số vô cùng áp đảo, 94-70.

Hochiminh City Wings đã cho thấy họ có rất nhiều vấn đề ở trong mùa giải năm ngoái ngay từ trận đấu tiền mùa giải.

Tại VBA By MB mùa giải 2019,  người hâm mộ có thể thấy rõ sự thay đổi về mặt nhân sự của hai đội bóng. Đều đặt mạnh mục tiêu phát triển lứa cầu thủ do chính họ đào tạo thế nhưng có thể thấy dàn cầu thủ trẻ bên phía "Ông 30" có đôi chút nhỉnh hơn.

Tuy nhiên, về khía cạnh những cầu thủ còn lại như ngoại binh và gốc Việt thì có thể thấy Hochiminh City Wings cũng đặt rất nhiều quyết tâm cho mùa giải năm nay. Có cho mình cặp đôi cầu thủ gốc Việt là Vincent Nguyễn cùng Michael Soy, đây cũng là một trong những quyết định đầy táo bạo tới từ phía BLĐ đội bóng chủ sân Hồ Xuân Hương. Ngoài ra với việc mang về một ngoại binh khủng như Wayne Martin, thì cuộc so tài giữa anh và Tavarion Nix sắp tới đây cũng rất hứa hẹn.

VBA By MB mùa giải 2019: Tâm điểm gọi tên hai cuộc derby Nam - Bắc ở loạt đấu Preseason - Ảnh 6.

Hochiminh City Wings đặt nhiều hy vọng ở Wayne Martin cho mùa giải thứ 4 này.

Những loạt trận khác cũng hấp dẫn không kém khi mà Cantho Catfish, đương kim vô địch của mùa giải sẽ có hai trận đấu với Saigon Heat (23/5) và City Wings (26/5). Còn Danang Dragons, một trong những đội bóng dính vào nhiều tin đồn nhất ở thời điểm hiện tại cũng sẽ có cho mình hai trận đấu giữa Thang Long Warriors (18/5) và Hanoi Buffaloes (21/5).

VBA By MB mùa giải 2019 đã chính thức khởi tranh, với nhiều thay đổi ở mục tiêu và đường lối của giải đấu năm nay. Người hâm mộ hoàn toàn có thể trông chờ vào một mùa giài "Fantastic"- mùa giải dành riêng cho người hâm mộ.

VBA By MB mùa giải 2019: Tâm điểm gọi tên hai cuộc derby Nam - Bắc ở loạt đấu Preseason - Ảnh 7.

Mùa giải thứ 4 của giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp sẽ lấy người hâm mộ làm điểm nhấn, một mùa giải vô cùng đáng mong đợi.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận