Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tổng hợp các góc quay tình huống chặn bóng "đỉnh nhất" loạt Playoffs NBA 2020 của Bam Adebayo

16-09-2020 - 11:15 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Nếu không có tình huống block (chặn bóng) cuối cùng của Bam Adebayo, có lẽ kết quả game 1 chung kết miền Đông giữa Heat và Celtics sẽ phải bước sang hiệp phụ thứ 2 mới có thể phân định.

Rạng sáng 16/9 (theo giờ Việt Nam), Miami Heat đã giành chiến thắng đầy kịch tính 117-114 trước Boston Celtics sau 4 hiệp đấu căng thẳng cùng một hiệp phụ đầy cân não. Trận đấu này hoàn toàn có thể kéo dài tới hiệp phụ thứ 2, nếu Jayson Tatum không bị cản phá trong tình huống úp rổ ở những giây cuối cùng của hiệp phụ.

Khi trận đấu chỉ còn 3,7 giây, Jayson Tatum sau khi thoát được sự đeo bám của Jimmy Butler có ý định thực hiện một cú úp rổ, thế nhưng người đứng trước mặt anh là Bam Adebayo, một trong những mảnh ghép quan trọng của Miami Heat ở mùa giải năm nay.

Tổng hợp các góc quay tình huống chặn bóng "đỉnh nhất" loạt Playoffs NBA 2020 của Bam Adebayo - Ảnh 1.

Cận cảnh cú block đẹp mặt của Bam Adebayo với Jayson Tatum. Ảnh: EPA.

Bam Adebayo nhảy lên và cản phá thành công, theo clip quay chậm, có thể thấy Jayson Tatum đã toàn lực giáng xuống rổ của Heat thế nhưng độ dẻo dai và sức mạnh cơ tay của Bam Adebayo đã từ chối tình huống tưởng chừng ăn điểm của ngôi sao bên phía Celtics và giúp cho Miami Heat có được lợi thế sau game 1 loạt chung kết miền Đông NBA 2020.

Dưới đây là một số góc quay tổng hợp lại tình huống chặn bóng đầy đẳng cấp của Bam Adebayo cùng loạt lời khen tặng từ cộng đồng người hâm mộ NBA cũng như các huyền thoại của giải đấu:

Cú block không tưởng của Bam Adebayo đã giúp Heat bảo toàn chiến thắng tại game 1.

Clip quay chậm cho thấy rõ nét đẹp của cú block từ Bam Adebayo gửi tới Jayson Tatum.

Một góc quay khác từ bên đường biên cho thấy sức mạnh của Jayson Tatum lẫn Bam Adebayo trong tình huống phòng thủ.

Tổng hợp các góc quay tình huống chặn bóng "đỉnh nhất" loạt Playoffs NBA 2020 của Bam Adebayo - Ảnh 5.

"Tình huống chặn bóng của Bam Adebayo với Jayson Tatum là một trong những pha phòng thủ đẹp mắt nhất tại Playoffs mà tôi từng được chứng kiến", huyền thoại giải đấu Magic Johnson chia sẻ.

Tổng hợp các góc quay tình huống chặn bóng "đỉnh nhất" loạt Playoffs NBA 2020 của Bam Adebayo - Ảnh 6.

Dwyand Wade, cựu cầu thủ của Miami Heat tỏ rõ sự phấn khích cùng với một bức ảnh gif đi kèm với biểu tượng của những bàn tay.

Tổng hợp các góc quay tình huống chặn bóng "đỉnh nhất" loạt Playoffs NBA 2020 của Bam Adebayo - Ảnh 7.

Hàng loạt các ngôi sao khác tại NBA không khỏi trầm trồ trước tình huống block của Bam Adebayo.

Tổng hợp các góc quay tình huống chặn bóng "đỉnh nhất" loạt Playoffs NBA 2020 của Bam Adebayo - Ảnh 8.

Ký giả Bobby Marks chỉ đơn giản là nhắc lại xuất phát điểm của Bam Adebayo và Tyler Herro, hai nhân tố quan trọng của Miami Heat trong chặng đường đi tới chung kết miền Đông mùa giải năm nay.