Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Thanh Đình

Tại sao De Gea không còn muốn gắn bó với MU?

10-10-2018 - 14:05 PM | Chuyển nhượng

Chia sẻ

De Gea được ca ngợi là “Messi trong khung gỗ”. Và “Messi” đương nhiên phải tìm cho mình một nơi xứng đáng, vừa phát huy tài năng vừa thu gom danh hiệu. Thời gian này, đó chắc chắn không phải MU.

Sir Alex Ferguson là người hiểu rõ nhất về tầm ảnh hưởng của thủ môn. MU của ông đã trở thành đội bóng vô địch nước Anh, sau đó lên đỉnh châu Âu với sự góp mặt của Peter Schmeichel, sau đó bước vào kỷ nguyên rực rỡ thứ hai cùng Edwin van der Sar.

Vì vậy cựu HLV người Scotland tin rằng, không có lý do gì để Quỷ đỏ không thống trị một lần nữa với tài năng của David de Gea. Và khi thủ môn người Tây Ban Nha quyết định ký hợp đồng mới vào năm 2015, ông tự tin dự đoán đội bóng cũ sẽ vô địch Premier League vào mùa 2015/16.

Tại sao De Gea không còn muốn gắn bó với MU? - Ảnh 1.

Sir Alex Ferguson từng tin rằng MU sẽ vô địch với tài năng của De Gea.

Mùa giải ấy De Gea đã chơi thật xuất sắc, thực hiện 81 pha cứu thua để giữ sạch lưới 15 trận, nhiều hơn bất cứ mùa giải nào trước đó. Và anh lần thứ 3 liên tiếp đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất MU và lọt vào đội hình tiêu biểu của Premier League. Nhưng MU không vô địch. Họ thậm chí còn nằm ngoài tốp 4, dẫn đến việc Louis van Gaal bị sa thải.  

Dưới thời Jose Mourinho, MU vẫn không khá hơn. Bây giờ họ đã 5 mùa, và chuẩn bị đón chào mùa thứ 6, không trở thành Vua của nước Anh. Trong khi đó, De Gea vẫn bay lượn trong khung thành và thực hiện những pha cứu thua thần thánh.

Mùa 2017/18, anh có 115 tình huống cản phá và giữ sạch lưới 18 trận, tất cả đều cao nhất trong sự nghiệp. Bước sang mùa này, nếu không có 25 lần De Gea trổ tài, số trận thua của MU chắc không dừng lại ở con số 3. Sẽ không ngạc nhiên nếu vào cuối mùa, thủ môn 27 tuổi lại là Cầu thủ xuất sắc nhất MU.

Tại sao De Gea không còn muốn gắn bó với MU? - Ảnh 2.

Mặc dù đã gắn bó với MU 8 năm nhưng De Gea mới chỉ vô địch Premier League một lần, mùa 2012/13.

Nhưng thử hỏi De Gea có hào hứng với giải thưởng ấy? Có lẽ là không. Anh đã 4 lần sở hữu nó, nhiều hơn bất kỳ ai khác trong lịch sử MU. Cái anh cần là danh hiệu tập thể, như chức vô địch Premier League.

Như De Gea nói vào cuối mùa trước, vị trí thứ 2 là không đủ. "MU phải là nhà vô địch và tôi cần những danh hiệu lớn để khẳng định mình, giống như những cầu thủ vĩ đại khác", anh cho biết.

Cho đến nay, mặc dù đã gắn bó với MU 8 năm nhưng De Gea mới chỉ vô địch Premier League một lần, vào mùa 2012/13 khi còn Sir Alex Ferguson trên băng ghế chỉ đạo. Mặc dù mới 27 tuổi, quá trẻ với một thủ môn, song nếu mọi chuyện tiếp tục diễn ra theo chiều hướng này, ở lại Old Traford giống như một sự lãng phí thời gian.

Tại sao De Gea không còn muốn gắn bó với MU? - Ảnh 3.

Hợp đồng của De Gea với MU sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.

MU không có khả năng tận dụng tài năng của De Gea để làm đòn bẩy tới ngôi vô địch. Họ dựa dẫm vào anh để tồn tại và sống sót qua mỗi trận đấu, đồng thời hy vọng ánh hào quang của anh làm che đi những vấn đề nghiêm trọng của đội bóng, từ mâu thuẫn nội bộ đến sự thiếu sáng tạo trong tấn công và kém cỏi khi phòng ngự.  

Vậy nên không khó hiểu với thái độ lạnh nhạt của De Gea trước đề nghị gia hạn hợp đồng. Các điều khoản MU đưa ra rất hấp dẫn, bao gồm mức lương mới 275.000 bảng/tuần, nhiều hơn 75.000 bảng so với trước. Sự điều chỉnh này sẽ giúp anh đứng đầu trong giới thủ môn nói riêng và thứ 3 tại Premier League về thu nhập. Song tiền bạc lại không phải yếu tố đầu tiên để ngôi sao 27 tuổi xem xét.  

De Gea được ca ngợi là "Messi trong khung gỗ". Và "Messi" đương nhiên phải tìm cho mình một nơi xứng đáng, vừa phát huy tài năng vừa thu gom danh hiệu. Theo cách nói của Sir Alex, anh ta được dành cho những đội bóng vô địch. Thời gian này, đó chắc chắn không phải MU.  

tác giả

Thanh Đình

Bình luận