tác giả

PHỤNG HIẾU

Vì sức khỏe, Sir Alex phải từ bỏ thứ ông yêu thích nhất

09-10-2018 - 16:24 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

6 tháng sau ca phẫu thuật não, vị chiến lược gia huyền thoại người Scotland vẫn đang chiến đấu từng ngày để khỏe mạnh, dõi theo bước tiến của MU.

Rượu vang là thức uống khoái khẩu của Sir Alex Ferguson. Tuy nhiên kể từ khi những vấn đề về sức khỏe nảy sinh vào tháng 2/2018, ông vẫn chưa dám nhấp một ngụm rượu nào.

Thông tin trên được một nhân viên của nhà hàng La Mare Germaine, nơi Sir Alex thường xuyên tới để dùng bữa tiết lộ. "Sau ca phẫu thuật, Alex Ferguson vẫn giữ thói quen đến nhà hàng của chúng tôi. Tuy nhiên, 6 tháng qua ông ấy chỉ dùng nước lọc, không uống một chút rượu vang nào".

"Sir Alex yêu rượu vang nhưng bắt buộc phải từ bỏ nó từ giờ cho đến cuối đời. Điều này không tốt cho nhà hàng của chúng tôi nhưng sức khỏe của ông ấy phải được đặt lên hàng đầu", nhân viên của Germaine tiết lộ.

Vì sức khỏe, Sir Alex phải từ bỏ thứ ông yêu thích nhất - Ảnh 1.

Ngoài những bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ, Sir Alex còn tự hào với những chai rượu vang quý hiếm của mình.

Sir Alex đặc biệt thích rượu vang và bắt đầu thú vui sưu tập chúng từ năm 1986, cùng với thời điểm bắt đầu dẫn dắt MU. Sau 27 năm, bộ sưu tập của ông lên tới gần 5000 chai rượu. Trong đó, Romanee-Conti '99 là chai rượu có ý nghĩa đặc biệt nhất với Sir Alex. Chai rượu cỡ lớn này được Sir Alex mua đúng vào năm 1999, khi MU giành cú ăn ba vô tiền khoáng hậu Champions League, Premier League và FA Cup.

Khoảng thời gian Sir Alex chia tay MU cũng là lúc sức khỏe của ông đi xuống. Vì vậy, ông đành phải bán đi bộ sưu tập của mình với giá 2,3 triệu bảng cho một doanh nhân Hong Kong vào năm 2014. 

Hiện giờ, Sir Alex đã bỏ hẳn thói quen uống rượu vang để hồi phục sức khỏe nhanh nhất có thể. Tuy nhiên ông vẫn giữ khoảng 800 vỏ chai tại nhà để làm kỷ niệm.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận