Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Song sát Russell Westbrook và James Harden cùng nhau tỏa sáng, Houston Rockets vượt qua Boston Celtics tại sân nhà

12-02-2020 - 13:30 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong trận đấu vào sáng nay, dường như toàn bộ đội hình của Boston Celtics không thể làm gì khác trước sức ghi điểm của James Harden và Russell Westbrook để rồi phải nhận một thất bại chung cuộc với tỉ số 105-116.

James Harden ghi 42 điểm, hiệu suất tổng 9/19 cùng 7/16 cú ném 3 thành công. Russell Westbrook có 36 điểm và 10 rebounds, hiệu suất 13/23. Cả hai đóng góp gần 2/3 số điểm của Houston Rockets trong ngày hôm nay cùng với việc ném thành công 27/31 số cú ném phạt của mình. Rockets có sự hỗ trợ lớn từ Danuel House Jr với 17 điểm và Robert Covington với 12 điểm, 3 cướp bóng và 4 pha chắn bóng thành công.

Song sát Russell Westbrook và James Harden cùng nhau tỏa sáng, Houston Rockets vượt qua Boston Celtics tại sân nhà - Ảnh 1.

James Harden xứng đáng với danh hiệu MVP trong cả trận đấu.

Bên phia Boston Celtics, Gordon Hayward ghi 20 điểm là điểm sáng lớn nhất. Jayson Tatum chỉ ghi 15 điểm nhưng ném hụt toàn bộ 7 cú ném 3 điểm của mình. Jaylen Brown ghi 19 điểm trước khi phải ra ngồi nghỉ ở giữa hiệp 4 sau 1 pha va chạm với Russell Westbrook. Celtics nhỉnh hơn ở tất cả các chỉ số, chỉ trừ việc họ thua kém đối phương 17 điểm trên vạch ném phạt và mắc đến 18 turnovers trong cả trận đấu.

Chỉ để đối phương vươn lên dẫn trước trong quãng thời gian đầu trận, Houston Rockets nhanh chóng xốc lại đội hình và vươn lên dẫn trước đến 6 điểm khi kết thúc hiệp 1. Boston Celtics có những phút thi đấu kiên cường ở hiệp 2 và đầu hiệp 3, nhưng càng về sau, họ càng thi đấu quá rối trước hàng phòng ngự của đội chủ nhà và dẫn đến những tình huống mất bóng và ném khó liên tiếp.

Song sát Russell Westbrook và James Harden cùng nhau tỏa sáng, Houston Rockets vượt qua Boston Celtics tại sân nhà - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Russell Westbrook cũng có một ngày thi đấu xuất sắc.

Ở mặt trận phòng thủ, đoàn quân của HLV Brad Stevens cũng không thể đưa ra một phương án phòng ngự khả dĩ đối với James Harden và Russell Westbrook. Cách biệt 18 điểm được Houston Rockets tạo ra ở gần cuối hiệp 4 chính thức dập tắt mọi hy vọng giành chiến thắng của Boston Celtics trong ngày hôm nay.

Đây sẽ là trận đấu cuối cùng của Houston Rockets trước khi bước vào giai đoạn nghỉ ngơi để nhường sân khấu NBA lại cho sự kiện All Star 2020. Boston Celtics sẽ còn 1 trận đấu sinh tử khác với Los Angeles Clippers diễn ra vào sáng ngày thứ Tư, 14/02 (giờ Việt Nam).

Thông số 2 đội sau trận đấu:

Song sát Russell Westbrook và James Harden cùng nhau tỏa sáng, Houston Rockets vượt qua Boston Celtics tại sân nhà - Ảnh 3.

Song sát Russell Westbrook và James Harden cùng nhau tỏa sáng, Houston Rockets vượt qua Boston Celtics tại sân nhà - Ảnh 4.

Ảnh GettyImages.

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận