Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Sau tin đồn Zeros sang LPL thi đấu, HLV Tinikun tiết lộ anh có nhiều lời mời tới Trung Quốc làm việc

28-11-2019 - 08:15 AM | Esport

Chia sẻ

Sau Zeros, HLV Tinikun là thành viên thứ 2 của GAM Esports đang có nhiều nghi vấn rời VCS để tới Trung Quốc làm việc.

Mới đây, HLV Tinikun (GAM Esports) tiết lộ trên facebook cá nhân: "Lần thứ 4 có một đội Trung Quốc mời". Trong bối cảnh LPL và LC đang có hàng loạt thương vụ chuyển nhượng đình đám diễn ra thì có lẽ, vị HLV giàu kinh nghiệm số 1 Việt Nam đã lọt vào mắt xanh của nhiều đội.

Sau tin đồn Zeros sang LPL thi đấu, HLV Tinikun tiết lộ anh có nhiều lời mời tới Trung Quốc làm việc - Ảnh 1.

HLV Tinikn chia sẻ trên facebook cá nhân.

Tinikun tên thật là Dương Nguyễn Duy Thanh. Theo gamepedia, chàng trai 30 tuổi bắt đầu theo đuổi con đường chuyên nghiệp LMHT từ những năm 2012 và dẫn dắt nhiều đội tuyển nổi tiếng như Saigon Jokers, Bangkok TItans, Full Louis... Dù chưa có được thành tích đáng kể tại đấu trường quốc tế nhưng Tinikun đã nhiều lần lên ngôi vô địch VCS và tham dự hàng loạt giải đấu lớn khác nhau. Với kinh nghiệm từ 2012 cho tới nay, không quá bất ngờ khi anh có được lời mời từ các đội tuyển nước ngoài.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, Tinikun không hề có ý muốn xuất ngoại. Chia sẻ trên facebook cá nhân, anh cho biết: "Không đi Trung Quốc, ở Việt Nam thôi, nhưng mà mấy đứa tuyển thủ thì nên được đi". Thay vì bản thân, Tinikun mong muốn những học trò của anh sẽ có cơ hội thi đấu ở những giải đấu lớn hơn.

Sau tin đồn Zeros sang LPL thi đấu, HLV Tinikun tiết lộ anh có nhiều lời mời tới Trung Quốc làm việc - Ảnh 2.

Tinikun liệu có xuất ngoại?

Sau những dòng chia sẻ trên facebook cá nhân, nhiều NHM mong muốn Tinikun sẽ đồng ý sang nước ngoài và chứng minh khả năng sau nhiều ồn ào trong suốt thời gian qua. Trước đó, anh cũng từng cho biết thời điểm cuối cùng rời khỏi GAM Esports với cương vị HLV là vào cuối VCS xuân 2020 sắp tới.

Không chỉ Tinikun, vị HLV này cũng từng tiết lộ Zeros sẽ sớm sang Trung Quốc thi đấu tại LPL. Hiện tại, Ma Vương đang gấp rút học tiếng và chuẩn bị visa. Liệu ngôi sao VCS sẽ đồng hành cùng Sofm tại LPL trong thời gian tới?

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận