Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHẠM DƯƠNG LỰC - Theo Nhịp sống Việt

Quyết tâm thay máu, SKT T1 tìm được người thay thế xứng đáng cho kkOma ở vị trí HLV trưởng

26-11-2019 - 23:00 PM | Esport

Chia sẻ

Sau hàng loạt tin đồn, cuối cùng HLV Kim "Kim" Jeong-soo đã chính thức trở thành tân HLV trưởng cho đội tuyển LMHT giàu thành tích nhất thế giới SKT T1.

Sau CKTG 2019, ban lãnh đạo SKT T1 quyết tâm thay máu đội hình và chia tay với hàng loạt các trụ cột, trong đấy có cả HLV trưởng kkOma, người gắn bó rất lâu với đội tuyển giàu truyền thống và giàu thành tích bậc nhất làng LMHT.

Ngày 26/11, trên fanpage chính thức của đội tuyển SKT T1 đã đăng tải hàng loạt thông báo liên quan đến việc chiêu mộ và ký kết hợp đồng với các thành viên mới. Đáng chú ý nhất là việc SKT T1 chiêu mộ thành công HLV tài năng Kim "Kim" Jeong-soo từ DAMWON Gaming.

Quyết tâm thay máu, SKT T1 đã tìm được người thay thế xứng đáng cho kkOma ở vị trí HLV trưởng - Ảnh 1.

HLV Kim "Kim" Jeong-soo.

Đây là thông tin có thể phần nào xoa dịu đi sự tiếc nuối trong lòng người hâm mộ SKT T1 khi HLV kkOma ra đi, bởi HLV Kim "Kim" Jeong-soo là người có nhiều kinh nghiệm huấn luyện, với rất nhiều thành tích cùng các đội tuyển khác nhau. 

Nổi bật nhất là chức vô địch CKTG 2018 cùng đội tuyển Invictus Gaming khi đánh bại FNC với tỉ số 3-0 ở trận chung kết, cũng như từng giúp LongZhu Gaming giành được chức vô địch LCK đầu tiên ở mùa hè 2017. Sang năm 2019, ông đã chuyển đến LCK để dẫn dắt DAMWON Gaming và giúp đội tuyển này vào đến vòng tứ kết CKTG năm nay. Chuyển tới SKT T1, HLV Kim được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển từng 3 lần vô địch CKTG trở lại với vị trí số 1 mà họ đã đánh mất trong những năm trở lại đây.

Quyết tâm thay máu, SKT T1 đã tìm được người thay thế xứng đáng cho kkOma ở vị trí HLV trưởng - Ảnh 2.

HLV Kim cùng Invictus Gaming vô địch CKTG 2018.

Sau HLV Kim, SKT T1 cũng đã ký hợp đồng mới với 5 thành viên Kim “Canna” Chang-dong, Choi “Ellim” Ellim, Lee “Gumayushi” Min-hyung, Choi “Kuri” Won-yeong và Kim "Roach" Kang-hui, thành viên dự bị đường trên cũ của GenG LOL. 

Ngoài ra, họ cũng đã thông báo về việc chia tay tuyển thủ đường trên "Khan" Dong-Ha, chấm dứt mối lương duyên giữa cả hai chỉ sau một năm gắn bó, thành tích mà Khan đạt được cũng vô cùng đáng nể với hai chức vô địch LCK liên tiếp trong năm 2019 và top 4 đội mạnh nhất CKTG 2019. Bến đỗ tiếp theo của tuyển thủ đường trên sinh năm 1995 được dự đoán là đương kim vô địch thế giới FPX.

Quyết tâm thay máu, SKT T1 đã tìm được người thay thế xứng đáng cho kkOma ở vị trí HLV trưởng - Ảnh 3.

Khan chia tay SKT T1 chỉ sau 1 năm gắn bó.


tác giả

PHẠM DƯƠNG LỰC - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận