Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sang Đinh nên duyên cùng Hanoi Buffaloes: "Tôi tuổi Tuất nên tôi trung thành và sẽ luôn cống hiến hết mình"

22-05-2020 - 10:30 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Như vậy là thương vụ Đinh Thanh Sang đầu quân cho Hanoi Buffaloes đã chính thức hạ màn sau nhiều thông tin đồn đoán suốt thời gian qua. Sport5 đã có cuộc trao đổi nhanh chóng với tân binh của "Trâu Thủ đô" và nhận được những chia sẻ rất thú vị.

- Chào Sang, đầu tiên xin được chúc mừng bạn về bản hợp đồng gia nhập CLB Hanoi Buffaloes vừa được công bố. Cảm nhận của bạn ngay lúc này là như thế nào?

Cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi thực sự vinh dự và tự hào khi được đại diện cho đội bóng thủ đô. Tôi có rất nhiều cảm xúc nhưng ngay bây giờ nhiều hơn hết là sự biết ơn, vui mừng, định mệnh và cảm giác đầy quyết tâm. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh và bây giờ khi thông tin đã trở thành chính thức thì thật sự không thể tin được.

Tôi rất biết ơn vì thực tế không có quá nhiều người được trao cơ hội chơi bộ môn yêu thích này một cách chuyên nghiệp. Tôi thực sự rất háo hức để gặp gỡ những người hâm mộ (NHM) tuyệt vời nhất VBA và tôi quyết tâm sẽ phấn đấu không gì ngoài sự vĩ đại.

- Gắn bó với Catfish 4 năm, dường như hình ảnh 2 anh em "Đinh Bros" thi đấu trong cùng một màu áo đã gắn liền với người hâm mộ. 4 năm tại Catfish chắc hẳn là 4 năm tuyệt vời đối với bạn, bạn đã hình dung việc đối đầu với Catfish và người anh Tâm Đinh của mình sẽ như thế nào chưa?

Vâng cũng giống như những người hâm mộ, tôi thực sự không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ ngừng chơi với anh trai cho đến khi anh ấy giải nghệ và tôi đã từng nghĩ rằng mình sẽ khoác trên mình màu xanh lá cây và màu vàng đó mãi mãi.

Sang Đinh nên duyên cùng Hanoi Buffaloes: "Tôi tuổi Tuất nên tôi trung thành và sẽ luôn cống hiến hết mình". - Ảnh 1.

Dường như hình ảnh 2 anh em "Đinh Bros" thi đấu trong cùng một màu áo đã gắn liền với người hâm mộ. (Ảnh: Đỗ Linh)

Tôi tuổi Tuất nên tôi trung thành và tôi sẽ luôn cống hiến hết mình. Đối với gia đình tôi, các chị gái và bố tôi đều rất mừng cho tôi vì họ biết tôi yêu những bầu không khí mới lạ cùng những thử thách mới. Bố tôi cũng chưa bao giờ đến Hà Nội nên ông cũng mong sẽ sớm được đến đây.

Còn với mẹ tôi thì đó lại là một câu chuyện khác, bà buồn vì anh em tôi sẽ đối đầu với nhau. Mẹ tôi luôn muốn chúng tôi chơi cùng một đội, bởi bà biết rằng cả hai chúng tôi sẽ làm mọi cách để cùng giành chiến thắng, nhưng khi chúng tôi đối đầu với nhau thì tất nhiên sẽ chỉ có một người chiến thắng mà thôi.

Chúng tôi là anh em và sẽ mãi là anh em nhưng điều đó chỉ diễn ra trước và sau trận đấu. Trong trận đấu, anh ấy sẽ là đối thủ với tôi và tôi sẽ làm mọi cách để chiến thắng.

Sang Đinh nên duyên cùng Hanoi Buffaloes: "Tôi tuổi Tuất nên tôi trung thành và sẽ luôn cống hiến hết mình". - Ảnh 2.

- Việc không được pick ở vòng Draft sẽ ảnh hưởng tới thu nhập của bạn, điều này có đúng ko? bạn nghĩ sao về việc này?

Ký free agent (cầu thủ tự do) không hề ảnh hưởng đến tôi. Tôi luôn được hỗ trợ tuyệt đối từ Hanoi Buffaloes, đây thực sự là một tổ chức chuyên nghiệp với lượng cổ động viên cực kỳ cuồng nhiệt. Điều này thực sự là cơ hội tuyệt vời và tôi sẽ luôn trân trọng và biết ơn nó.

Sang Đinh nên duyên cùng Hanoi Buffaloes: "Tôi tuổi Tuất nên tôi trung thành và sẽ luôn cống hiến hết mình". - Ảnh 3.

- Thay đổi môi trường mới chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn ban đầu, liệu bạn có đặt ra những mục tiêu gì khi khoác trên mình màu áo mới?

Trên thực tế, tôi cũng không gặp khó khăn gì nhiều, ngoại trừ giọng Bắc. Không phải là không tôn trọng Cần Thơ nhưng Hà Nội thực sự là thiên đường của đồ ăn, sự phát triển của bóng rổ và những thách thức mới.

Tôi đã đặt ra rất nhiều mục tiêu để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp hơn cũng như trở thành một con người tốt hơn. Mục tiêu chính của tôi là không ngừng trưởng thành và phát triển, không chỉ bản thân tôi mà cả các đồng đội và tất cả mọi thứ xung quanh tôi.

- Trước đây bạn cũng không ít lần ra Hà Nội đối mặt với Buffaloes khi còn trong màu áo Catfish, vậy bạn cảm nhận như thế nào về CĐV của Buffaloes?

Vâng, NHM nơi đây thực sự rất cuồng nhiệt, tôi cho rằng họ là lực lượng CĐV lớn nhất và tuyệt nhất ở VBA. Mỗi lần tôi bước vào NTĐ Bách Khoa, tôi đều cảm thấy như định mệnh của mình là ở đó. Trận đấu VBA đầu tiên của tôi là tại Bách Khoa và kể từ đó tôi cũng đã có một lượng lớn NHM Buffaloes ủng hộ tôi. Bởi vậy nơi này cho tôi cảm giác cũng giống như nhà vậy.

Sang Đinh đã không ít lần ra NTĐ Bách Khoa để đối đầu với đội bóng Hanoi Buffaloes trong màu áo Catfish (Ảnh: Đỗ Linh).

NHM Buffaloes là những người tốt nhất và các bạn đã ở bên tôi từ những ngày đầu tiên dù tôi ở đội khác và đây là điều mà tôi sẽ luôn luôn trân trọng và biết ơn.

Và vâng, xin giới thiệu đến mọi người những CĐV tuyệt vời nhất tại VBA. Hãy làm cho nhà thi đấu Buffaloes rung chuyển nào!

Sang Đinh nên duyên cùng Hanoi Buffaloes: "Tôi tuổi Tuất nên tôi trung thành và sẽ luôn cống hiến hết mình". - Ảnh 5.

- Bạn đánh giá các đối thủ của Hanoi Buffaloes mùa giải này như thế nào?

Tôi nghĩ VBA đang làm rất tốt việc đảm bảo giải đấu có tính cân bằng nên tôi không so sánh với bất kỳ đội nào. Bất kỳ đội nào cũng có thể giành chiến thắng và điều đó làm cho VBA 2020 trở nên thú vị với tất cả các đội tham gia. Tôi thực sự mong chờ mùa giải năm nay. Tôi cảm thấy có vẻ mọi thứ sẽ rất thú vị và đầy tính giải trí. Hãy cùng chờ đón nhé!

Cám ơn bạn vì những chia sẻ hết sức thẳng thắn. Chúc bạn luôn gặt hái được thành công trong đội bóng mới và cùng Hanoi Buffaloes đạt được những mục tiêu quan trọng.

Bình luận