Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Quá bất ngờ! 2 đội mất người nhiều nhất sau VCS mùa Xuân 2020 sẽ chạm trán trong trận chung kết Thử Thách Tối Thượng

23-05-2020 - 20:47 PM | Esport

Chia sẻ

Dashing Buffalo và GAM Esports là 2 đội tuyển chia tay nhiều thành viên nhất sau VCS mùa Xuân 2020. Nhưng rất bất ngờ, họ mới là người góp mặt tại trận chung kết showmatch Thử Thách Tối Thượng.

Chiều 23/5, 2 trận bán kết Thử Thách Tối Thượng chính thức diễn ra. Trận đấu tâm điểm giữa GAM Esports và Team Flash kết thúc đầy bất ngờ sau khi Zeros và Palette ra đi. Trong khi đó, dàn tân binh Dashing Buffalo khiến người hâm mộ phải phấn khích với lối chơi hổ báo mãn nhãn.

GAM 2-0 Team Flash

Chung kết VCS mùa Xuân 2020 tái hiện, GAM và Team Flash mang tới lối chơi đẫm máu, giao tranh nảy lửa. Với con bài Fiddlestick, Levi làm chủ thế trận ván 1 với 3 điểm hạ gục chỉ sau 6 phút thi đấu. Ở đường trên, Kiaya tận dụng tốt lợi thế về chất tướng khi áp đảo hoàn toàn Aatrox trong tay Stark. Trận chiến đường đơn dễ dàng cho tay chơi của GAM Esports khi cả 2 người đi rừng đều tập trung đường dưới và đường giữa.

Quá bất ngờ, 2 đội mất người nhiều nhất sau VCS mùa Xuân 2020 sẽ chạm trán trong trận chung kết Thử Thách Tối Thượng - Ảnh 1.

Pha Doublekill khiến thế trận được định đoạt.

Khát vọng phục thù mãnh liệt, GAM Esports không hề mắc sai lầm và từ từ bóp nghẹt đối phương. Sau 17 phút, khoảng cách đã lên tới gần 10.000 tiền. Mỗi lần xuất hiện cùng Bão Quạ, Levi khiến FL phải tan vỡ. Chỉ sau 25 phút, Team Flash thất bại với khoảng cách 13.000 tiền cùng tỉ số 11-23.

Quá bất ngờ, 2 đội mất người nhiều nhất sau VCS mùa Xuân 2020 sẽ chạm trán trong trận chung kết Thử Thách Tối Thượng - Ảnh 2.

GAM hủy diệt TEam Flash ở ván 1.

Ván 2 là trận đấu quá xuất sắc của Graves trong tay Yijin. Anh đem về 3 điểm hạ gục chỉ sau 6 phút thi đấu. Hơn thế, Yijin kiểm soát toàn bộ mục tiêu lớn và giúp Stark có được trụ 3 đường trên từ sớm. Nhưng đáng tiếc, Kati hay Stark thua đường hoàn toàn so với Dia1 và Kiaya.

Gnar trong tay Kiaya quá mạnh và Team Flash không có đủ sát thương kết liễu vị tướng chống chịu cứng cáp này. Yijin nỗ lực gánh đội với Graves rất mạnh nhưng như vậy là không đủ. Bước ngoặt phút 27 khi giao tranh lớn nổ ra khu vực bùa đỏ. Team Flash có thể rút lui an toàn sau khi 1 đổi 1. Nhưng họ chọn tấn công trong bối cảnh thiếu tầm nhìn, Levi sử dụng Bão Quạ hoàn hảo để hủy diệt đội hình Team Flash. Phút 35, GAM chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0 và phục thù thành công Team Flash.

Quá bất ngờ, 2 đội mất người nhiều nhất sau VCS mùa Xuân 2020 sẽ chạm trán trong trận chung kết Thử Thách Tối Thượng - Ảnh 3.

Levi hủy diệt Team Flash.

Dashing Buffalo 2-0 EVOS Esports

Ở cặp đấu còn lại, dàn tân binh Dashing Buffalo cống hiến trận đấu mãn nhãn không kém. Froggy tiếp tục tỏa sáng với con bài Pantheon Vũ Khí Tối Thượng giống như trận gặp GAM Esports. Dù farm thua thiệt trước Lucian của Pake nhưng anh luôn có mặt trong giao tranh để hỗ trợ đồng đội. Sau 15 phút, Froggy sở hữu KDA 3/1/4.

Đội hình lăn cầu tuyết với Nidalee, Pantheon và Renekton của Dashing Buffalo là quá khủng khiếp. EVS không có bất kì cơ hội nào để chống trả. Nhiệm vụ của Style với Aphelios là tương đối nhẹ nhàng khi đứng ngoài và xả sát thương, anh chàng không phải nằm xuống lần nào. Trận đấu khép lại ở phút 29.

Quá bất ngờ, 2 đội mất người nhiều nhất sau VCS mùa Xuân 2020 sẽ chạm trán trong trận chung kết Thử Thách Tối Thượng - Ảnh 4.

Chiến thắng áp đảo của DBL.

Kịch bản tương tự ở ván 2 khi DBL là đội áp đảo hoàn toàn. Nhưng lần này, EVS là đội mắc sai lầm khi quyết định tấn công bùa xanh ở cấp 1 và mất tới 2 điểm hạ gục. Froggy tiếp tục là ngôi sao sáng giá với Galio, anh có những pha Siêu Hùng Giáng Thế hợp lý đem về vô vàn lợi thế cho DBL. Thế trận lăn cầu tuyết quá khủng khiếp với Akali và Rek'sai cùng Galio. DBL không hề mắc sai lầm nào.

Phút 19, khoảng cách lên tới 10.000 tiền, DBL tiến thẳng tới đường giữa, hủy diệt EVS và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0. Qua đó, DBL và GAM Esports sẽ là 2 cái tên góp mặt trong trận chung kết Thử Thách Tối Thượng.

Quá bất ngờ, 2 đội mất người nhiều nhất sau VCS mùa Xuân 2020 sẽ chạm trán trong trận chung kết Thử Thách Tối Thượng - Ảnh 5.

Pha cân 2 mãn nhãn của Hasmed ở phút 19.

Quá bất ngờ, 2 đội mất người nhiều nhất sau VCS mùa Xuân 2020 sẽ chạm trán trong trận chung kết Thử Thách Tối Thượng - Ảnh 6.

Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 24/5.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận