Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Pelicans với lượt chọn đầu tiên "kỳ diệu" tại NBA Draft Lottery 2019

15-05-2019 - 16:03 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Kết quả cho lượt quay số ở kỳ NBA Draft đã có và chỉ với 6% cơ hội của mình, New Orleans Pelicans lại là đội bóng có được lượt chọn đầu tiên. Một trong những điều mà người hâm mộ lạc quan nhất của đội chủ sân Smoothie King Center cũng không thể nghĩ tới.

Chỉ có cho mình 6% cơ hội ở kỳ Draft Lottery NBA 2019, thế nhưng Pelicans đã vượt qua các đối thủ khác như Knicks, Cavaliers, Suns (cùng 14%), Bulls (12.5%) và Grizziles và Mavericks (cùng 6%) để có được lượt chọn đầu tiên ở kỳ Draft mùa giải mới tới đây.

Pelicans với lượt chọn đầu tiên kỳ diệu tại NBA Draft Lottery 2019 - Ảnh 1.

Tỉ lệ phần trăm của các đội tại NBA Draft Lottery 2019.

Sự may mắn của Pelicans khiến người hâm mộ và cả đội bóng vô cùng vui mừng. Đây là lần thứ hai New Orleans nhận được lượt pick đầu tiên kể từ năm 2012. Ở lượt chọn đầu tiên mà mình có được khi đó, đội bóng đã chọn cầu thủ Anthony Davis. Ban huấn luyện của đội bóng đã bày tỏ niềm vui mừng này trên Twitter cùng với những người hâm mộ của họ.

HLV Alvin Gentry được những người trong phòng chờ quay số chia sẻ rằng ông đã viết lên một tờ giấy dòng chữ: "Đây chính là thời khắc của chúng ta". Ngay sau khi tên đội bóng được đọc lên cho lượt pick đầu tiên thì ông đã nhảy lên và hét: "Thật tuyệt vời!". 

Phản ứng của HLV trưởng Pelicans sau khi biết đội bóng có được lượt chọn đầu tiên.

Ông cũng chia sẻ với báo chí rằng sau những khó khăn trong mùa giải vừa qua của đội bóng, đây là một điều vô cùng tuyệt vời. Khi được hỏi về Zion Williamson, chàng tân binh được giới chuyên môn đánh giá cho lượt chọn đầu tiên, HLV Alvin Gentry có nói rằng đây là cầu thủ tài năng và vị trí thi đấu của anh sẽ là một vấn đề cần phải suy nghĩ.

Chủ sở hữu của đội bóng New Orleans, bà Gayle Benso cũng gọi đây là một sự khởi đầu mới sau khoảng thời gian khó khăn của đội. Về việc sử dụng lượt chọn đầu tiên của mình trong kỳ Draft tới, bà Benso cho biết kế hoạch của đội cũng sẽ là Zion Williamson.

Pelicans với lượt chọn đầu tiên kỳ diệu tại NBA Draft Lottery 2019 - Ảnh 3.

Bà Gayle Benso cũng cho biết mục tiêu của BLĐ đội bóng chính là Zion Williamson. Ảnh: Clutchpoints.

Chia sẻ sau cuộc họp báo với cánh báo chí, Zion Williamson cho biết anh đã chuẩn bị tinh thần để lên đường tới New York Knicks. Tuy nhiên, với kết quả như hiện tại thì Zion cũng có nói New Orleans là một trong những thành phố mà anh yêu thích nhưng chưa từng có dịp đến. Do đó, có thể thấy Zion Williamson dù không chuẩn bị cho việc được Pelicans chọn nhưng anh cũng sẵn sàng cho mùa giải sắp tới với bất cứ đội nào chọn anh.

Zion Williamson đang là sự lựa chọn hàng đầu của các đội bóng ở NBA Draft năm nay. Vì vậy khả năng Zion sẽ thi đấu dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Gentry là rất cao. Điều này không phải là dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ nữa, bởi các thành viên của BLĐ đội bóng cũng đã có những dự kiến đưa Zion về sân Smoothie King Center ở mùa giải tới.

Pelicans với lượt chọn đầu tiên kỳ diệu tại NBA Draft Lottery 2019 - Ảnh 4.

HLV Alvin Gentry hoàn toàn vui mừng với lượt pick đầu tiên mà Pelicans có được và Zion Williamson đã nằm trong kế hoạch của ông.

NBA Draft 2019 sẽ diễn ra vào ngày 20/7/2019 tới đây, sự kiện sẽ được tổ chức tại sân nhà của đội bóng Brooklyn Nets. Mặc dù vẫn chưa chính thức gọi tên Zion Williamson nhưng với lượt chọn đầu tiên đầy "kỳ diệu" mà Pelicans có được ngày hôm nay, có thể thấy vận may đã mỉm cười với đội bóng chủ sân Smoothie King Center.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận