Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Huy Phạm

Kết quả NBA Draft Lottery 2019: Pelicans gặp may với 6%, các "thánh tank" cũng đành cúi đầu trước vận đỏ của Lakers

15-05-2019 - 11:12 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong cùng ngày diễn ra Game 1 của chung kết miền Tây, NBA cũng mang tới một sự kiện quan trọng không kém, đó chính là NBA Draft Lottery 2019.

Kết quả NBA Draft Lottery 2019

Sự kiện này được ví như là cơ hội đổi đời cho các đội bóng thuộc chiếu dưới tại giải đấu NBA, khi họ sẽ có khả năng được những lượt chọn tốt ở trong kỳ Draft mùa giải sắp tới.

Kết quả NBA Draft Lottery 2019: Pelicans gặp may với 6%, các thánh tank cũng đành cúi đầu trước vận đỏ của Lakers - Ảnh 2.

Top 3 lựa chọn đáng lưu ý cho NBA Draft 2019: Zion Williamson, Ja Morant và RJ Barrett. Ảnh: Clutchpoints.

Thể thức Draft năm nay có phần thay đổi để tránh tình trạng các đội thi nhau "tank" và lấy được lượt chọn tốt. Sự thay đổi đó sẽ như sau, 3 đội đứng đầu bảng xếp hạng tổng từ dưới lên sẽ chia đều cơ hội sở hữu pick 1 hoặc lọt vào top 3. 

Ở những năm về trước, nếu các đội ở chiếu dưới cố gắng lấy cho mình một vị trí chót bảng, cơ hội có được pick 1 là 25%, thì ở năm nay sẽ chỉ còn 14%. Cùng với đó thể thức này sẽ tạo thêm cơ hội cho những đội xếp thứ 4 hoặc thứ 5, với phần trăm ít hơn.

Kết quả NBA Draft Lottery 2019: Pelicans gặp may với 6%, các thánh tank cũng đành cúi đầu trước vận đỏ của Lakers - Ảnh 3.

Số phần trăm khả năng các đội được lượt pick 1. Ảnh: NBA.

Trải qua những lượt quay số đầy ngẫu nhiên, cuối cùng thần may mắn lại mỉm cười với những đội bóng có tỉ lệ thấp hơn so với những đội bóng thuộc top 3 từ dưới tính lên. Dưới đây là kết quả của lượt quay số cho lượt pick mùa giải NBA 2019-2020.

Kết quả NBA Draft Lottery 2019: Pelicans gặp may với 6%, các thánh tank cũng đành cúi đầu trước vận đỏ của Lakers - Ảnh 4.

Kết quả đầy bất ngờ của NBA Draft Lottery 2019. Ảnh: Sưu tầm.

Như vậy có thể thấy trong top 3 đội đầu tiên có khả năng cao đặt lượt pick 1 thì chỉ có sự xuất hiện của New York Knicks (14%), còn những đội còn lại như Cleveland Cavaliers (14%) và Phoenix Suns lại rơi xuống vị trí top 5 và 6.

May mắn nhất trong lượt quay năm nay có thể nói chính là New Orleans Pelicans. Với 6% ít ỏi của mình, đội bóng chủ sân Smoothie King Center đã có được lượt pick đầu tiên ở kỳ Draft tới đây. Khả năng cao lượt chọn của họ sẽ là Zion Williamsons, cầu thủ được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Kết quả NBA Draft Lottery 2019: Pelicans gặp may với 6%, các thánh tank cũng đành cúi đầu trước vận đỏ của Lakers - Ảnh 5.

Pelicans không có lý nào lại bỏ qua ngôi sao trẻ tiềm năng được người hâm mộ cũng như giới chuyên môn đánh giá rất cao. Ảnh: Sưu tầm.

Cùng với Pelicans còn đó là Memphis Grizzlies, cũng chỉ có 6% nhưng điều đó cũng đủ giúp cho đội bóng chủ sân FedExForum có được lượt pick thứ 2. Câu hỏi đặt ra cho BLĐ đội bóng là họ sẽ sử dụng lượt pick này ra sao.

Bất ngờ nhất trong kỳ NBA Draft Lottery năm nay chính là việc Lakers lọt vào top 4, với 2% của mình, đội bóng chủ STAPLES Center gặp may khi có được lượt pick thứ 4. Tại vòng Draft cho mùa giải tới, với nhiều cầu thủ chất lượng thì lượt pick thứ 4 chính là cơ sở để Lakers xây dựng lại đế chế của mình.

Kết quả NBA Draft Lottery 2019: Pelicans gặp may với 6%, các thánh tank cũng đành cúi đầu trước vận đỏ của Lakers - Ảnh 6.

Thần may mắn bất ngờ gọi tên Los Angeles Lakers ở lượt pick thứ 4. Ảnh: NBA.

tác giả

Huy Phạm

Bình luận